GM Thu Lại Số Tiền 2 Tỷ USD Từ LG Liên Quan Đến Chi Phí Thu Hồi Dòng Xe Điện Bolt

13 tháng 10 năm 2021 07:54
15

Hôm thứ Ba, General Motors (NYSE:GM) cho biết đối tác về sản xuất pin của họ, LG Electronics (KS:066570) của Hàn Quốc, đã đồng ý bồi hoàn cho họ khoản chi phí và chi phí ước tính 2 tỷ USD liên quan đến việc thu hồi dòng xe điện Bolt, theo Reuters.

gm-thu-lai-so-tien-2-ty-usd-tu-lg-lien-quan-den-chi-phi-thu-hoi-dong-xe-dien-bolt

Nhà sản xuất ô tô Mỹ không cho biết LG sẽ trả bao nhiêu nhưng cho biết họ sẽ ghi nhận sự phục hồi ước tính trong thu nhập quý 3 sẽ bù đắp 1,9 tỷ USD tổng số phí liên quan đến việc thu hồi.

 

Sau thông báo trước đó trong ngày của các nhà cung cấp pin của GM là LG Chem (KS:051915) và LG Electronics rằng hai công ty Hàn Quốc sẽ gánh tổng cộng 1,2 tỷ USD chi phí liên quan đến việc thu hồi.

 

GM đã mở rộng đợt triệu hồi, sẽ thay thế các mô-đun pin của LG do nguy cơ cháy, trong tháng 8 lên hơn 140.000 xe.

 

Thỏa thuận với LG là một bước quan trọng đối với GM trong việc giải quyết một tình tiết đáng xấu hổ buộc họ phải yêu cầu chủ sở hữu Bolt đậu xe trong boong ở tầng trên cùng hoặc ở một tầng thoáng, và cách xa các phương tiện khác ít nhất 50 feet, do rủi ro cháy nổ.

 

LG cho biết chi phí thu hồi cuối cùng vẫn có thể thay đổi, tùy thuộc vào số lượng mô-đun pin được thay thế.

 

"Trong khi các biện pháp thu hồi sẽ (tiến hành) với việc thay thế hoàn toàn các bộ pin và mô-đun được sản xuất cho các mẫu pin đầu tiên, nhưng các mô-đun pin được sản xuất gần đây hơn sẽ được thay thế có chọn lọc sau khi sàng lọc bởi phần mềm chẩn đoán", đơn vị pin của LG Chem là LG Energy Solution cho biết trong một tuyên bố.

 

Họ cho biết LG và GM đã tiến hành phân tích chung và tìm ra hai khiếm khuyết hiếm gặp là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn - một cực dương bị rách và một dải phân cách bị gấp khúc.

 

Công việc thay thế và sửa chữa dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong tháng này và hãng đang hợp tác với LG để đẩy nhanh quá trình sản xuất các mô-đun pin mới, GM cho biết.

 

GM và LG Energy Solution đang xây dựng hai nhà máy pin liên doanh tại Mỹ.

 

LG Chem và LG Electronics cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã ghi nhận thành chi phí hầu hết trong số 1,4 nghìn tỷ won (1,2 tỷ USD) trong quý 7-9 mặc dù một số trong đó đã được ghi nhận trước trong quý trước.

 

Trong quý gần nhất, LG Chem sẽ chịu khoản phí 620 tỷ won trong khi LG Electronics, công ty lắp ráp pin, sẽ ghi nhận chi phí là 480 tỷ won.

 

Cổ phiếu của LG Chem và LG Electronics đóng cửa tăng lần lượt 4,2% và 3,3% vào thứ Ba với việc các nhà đầu tư cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi có ít bất ổn hơn về chi phí thu hồi. Cổ phiếu GM đóng cửa tăng 1,5%, sau khi tăng hơn 2% trước đó trong ngày.

 

LG Energy Solution cho biết thêm họ có kế hoạch tiếp tục làm việc với đợt chào bán công khai lần đầu, vốn đã bị đình chỉ vào tháng 8 do sự không rõ ràng về chi phí thu hồi.

 

Theo Investing

Cùng chủ đề