Cổ Phiếu Tesla Đạt 1.000 USD? Một Điều Kiện Cần Và Đủ

13 tháng 10 năm 2021 04:17
14

Cổ phiếu Tesla đang có hiệu suất vượt trội, làm dấy lên hy vọng ở phe giá tăng rằng cổ phiếu có thể làm lu mờ các mức đỉnh đã đạt được trước đây. Để đạt được điều đó, cổ phiếu sẽ cần một xúc tác. Tuy nhiên, xúc tác này có thể không phải là thứ các nhà đầu tư đang mong đợi.

co-phieu-tesla-dat-1-000-usd-mot-dieu-kien-can-va-du

Chuyên gia Dan Ives của Wedbush là một trong những người thuộc phe giá tăng của Tesla (NASDAQ:TSLA). Ông đánh giá cổ phiếu ở mức Mua và tin cổ phiếu sẽ sớm đạt 1.000 USD - giá mục tiêu chính thức ông dành cho cổ phiếu.

 

Mức giá trong ngày cao nhất trong 52 tuần của Tesla là mức 900,40 USD được thiết lập vào tháng 1. Sau đó, cổ phiếu đã giảm trong vài tháng nhưng đã tăng lại khoảng 20% ​​trong ba tháng vừa qua. Về cơ bản, cả hai chỉ số S&P 500 và Dow Jones đều đi ngang trong ba tháng vừa rồi.

 

Tuy nhiên, trường hợp tăng giá của Ives dường như không dựa vào sự cải thiện liên quan đến tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn ô tô toàn cầu hoặc các tính năng tự lái mới mà công ty sẽ sớm tung ra thị trường. Thay vào đó, ông đang tập trung vào năng lực sản xuất của công ty.

 

Ives viết trong một báo cáo nghiên cứu hôm chủ nhật: “Mặc dù tình trạng thiếu hụt chip đã là một thách thức đối với Tesla và ngành công nghiệp ô tô / công nghệ nói chung, chúng tôi tin rằng việc xây dựng năng lực sản xuất trên toàn cầu vẫn là chìa khóa thành công của Musk và đồng nghiệp trong năm 2022 và tương lai xa hơn”.

 

Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn sẽ làm giảm thêm ba triệu xe trong lịch trình sản xuất Q4/2021, tương đương khoảng 13% sản lượng theo kế hoạch của công ty. Không có công ty ô tô nào miễn nhiễm với tình trạng thiếu chip mặc dù Tesla đã xử lý tình trạng thiếu hụt tốt hơn nhiều so với các công ty ô tô khác. CEO Elon Musk giải thích sự thiếu hụt đã dẫn đến chi phí cao hơn và nhiều việc hơn cho công ty. Tuy nhiên, doanh số bán hàng của Tesla trong chín tháng đầu năm 2021 vẫn tăng gần 100% so với cùng kỳ năm 2020.

 

Ives nói thêm: “Các nhà máy ở Austin và Berlin sẽ mở rộng công suất cho Tesla vào năm 2022”. Nếu quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ, Tesla sẽ có thể cung cấp 1,5 triệu xe vào năm 2022. Các ước tính của Phố Wall vẫn chưa cao đến mức này. Các chuyên gia phân tích dự đoán sẽ có khoảng 1,3 triệu xe Tesla được bán trong năm 2022.

 

Cùng với việc có nhiều xe hơn, cơ sở ở Berlin cũng sẽ giúp Tesla cải thiện biên lợi nhuận. Giao xe trong thị trường nội địa — phục vụ thị trường châu Âu từ một nhà máy ở châu Âu — sẽ rẻ hơn vận chuyển ô tô từ Thượng Hải đến thị trường này — như Tesla đang làm trong thời gian gần đây.

 

Cách Tesla xử lý tình trạng thiếu chip là một phần nguyên nhân dẫn đến hiệu suất vượt trội so với thị trường của cổ phiếu trong thời gian gần đây. Tesla cũng đang đạt được nhiều tiến bộ trong việc cải tiến các chức năng tự lái. Gần đây, công ty đã công bố các điểm số an toàn đủ điều kiện để người lái xe sử dụng các cấp độ tự hành cao hơn của phần mềm lái xe tự động của mình.

 

Tuy nhiên, việc triển khai phần mềm đã chững lại vào cuối tuần này khi Musk thông báo bản cập nhật phần mềm mới sẽ bị trì hoãn vài ngày.

 

Phần mềm tốt hơn là một xúc tác khác, nhưng với việc những chiếc xe tự hành thực sự sẽ chỉ xuất hiện trong nhiều năm nữa, nhà đầu tư có thể sẽ tập trung nhiều hơn vào tình hình sản xuất trong năm 2022.

 

Ives là một chuyên gia phe giá tăng với giá mục tiêu bốn chữ số. Các chuyên gia phân tích cổ phiếu Tesla có giá mục tiêu trung bình là 660 USD và gần một nửa trong số họ đánh giá cổ phiếu ở mức Mua. Tỷ lệ xếp hạng Mua đối với một cổ phiếu trung bình thuộc S&P 500 là khoảng 55%.

 

Cổ phiếu Tesla đã tăng 1,74% lên 805,72 USD vào thứ ba, ngày 12 tháng 10, ngay cả khi thị trường chứng khoán giảm điểm.

 

Theo barrons

Cùng chủ đề