Apple Có Khả Năng Cắt Giảm Số Lượng Iphone 13 Sản Xuất Do Thiếu Nguồn Cung Chip

13 tháng 10 năm 2021 07:56
17

Apple (NASDAQ:AAPL) có khả năng sẽ cắt giảm sản lượng iPhone 13 của mình lên tới 10 triệu chiếc do tình trạng thiếu chip trên toàn cầu, Bloomberg News đưa tin vào hôm thứ Ba, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

apple-co-kha-nang-cat-giam-so-luong-iphone-13-san-xuat-do-thieu-nguon-cung-chip

Theo Bloomberg, công ty dự kiến ​​sẽ sản xuất 90 triệu chiếc iPhone mới vào cuối năm nay. Báo cáo cho biết Apple (NASDAQ:AAPL) đã nói với các nhà sản xuất của họ rằng số lượng đơn vị sẽ thấp hơn vì các nhà cung cấp chip bao gồm Broadcom (NASDAQ:AVGO) và Texas Instruments (NASDAQ:TXN) đang gặp khó khăn trong việc cung cấp linh kiện.

 

Cổ phiếu của Apple đã giảm 1,2% trong phiên giao dịch sau khi đóng cửa, trong khi Texas Instruments và Broadcom đều giảm khoảng 1%.

 

Vào tháng 7, Apple dự báo tăng trưởng doanh thu chậm lại và cho biết tình trạng thiếu chip, vốn đã bắt đầu ảnh hưởng đến khả năng bán máy Mac và iPad, cũng sẽ làm giảm sản lượng iPhone. Texas Instruments cũng đưa ra một triển vọng doanh thu nhẹ nhàng trong tháng đó, gợi ý về những lo ngại về nguồn cung chip cho phần còn lại của năm.

 

Cuộc khủng hoảng chip đã gây áp lực lớn lên các ngành công nghiệp từ ô tô đến điện tử, khiến nhiều nhà sản xuất ô tô phải tạm ngừng sản xuất.

 

Với sức mua lớn và các thỏa thuận cung ứng dài hạn với các nhà cung cấp chip, Apple đã vượt qua tình trạng khan hiếm nguồn cung tốt hơn nhiều công ty khác, khiến một số nhà phân tích dự báo rằng các mẫu iPhone 13 ra mắt vào tháng 9 sẽ có một năm bán hàng mạnh mẽ khi người tiêu dùng tìm cách nâng cấp thiết bị cho mạng 5G.

 

Jeff Fieldhack, giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Research cho biết doanh số bán iPhone 13 có vẻ ổn định và cao hơn so với iPhone 12 của năm ngoái và Counterpoint không thay đổi ước tính doanh số từ 85 triệu đến 90 triệu iPhone 13 trong quý IV.

 

Theo Investing

Cùng chủ đề