“Chén Thánh” Có Thực Sự Tồn Tại Trong Giao Dịch Defi?

Tường Vân Rose
Tường Vân Rose
10:09・06 tháng 9 2021
0
113

“Chén Thánh” Có Thực Sự Tồn Tại Trong Giao Dịch Defi?

 

 

 

“The Holy Grail” – “Chén Thánh” được xem như là một chiến lược đầu tư luôn tạo ra các giao dịch có lợi nhuận bất kể tình hình thị trường hoặc loại tài sản được giao dịch.

Nhiều dự án DeFi phải đối mặt với một tình huống cực kì khó xử: Liệu các giao thức của họ có nên được thiết kế cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp hay người tiêu dùng hàng ngày vẫn chưa chấp nhận tiền điện tử trong quần chúng?

Tiền điện tử đã tạo ra một thứ gì đó nổi tiếng là nhanh, nguy hiểm và gây thương vong cho nhiều người – đến mức các nhà đầu tư bình thường sợ hãi các tài sản kỹ thuật số.

Sự biến động liên quan đến loại tài sản mới này cũng có nghĩa là việc tiếp xúc với những đồng tiền lớn nhất thế giới được ví như một trải nghiệm không dành cho những người yếu tim – hay theo thuật ngữ nhà đầu tư truyền thống là “không dành cho những người khôn ngoan”.

 

 

Không thể tránh khỏi, điều này sẽ gây ra cuộc tranh luận bất tận về việc liệu tiền điện tử có phải là thứ khiến người tiêu dùng hàng ngày sợ hãi hay không. Đầu tư một tỷ lệ nhỏ trong danh mục đầu tư của một người vào tài sản kỹ thuật số là thận trọng hay liều lĩnh? Có phải các nhà quản lý đang đi quá đà khi họ cảnh báo rằng những người mua tiền điện tử nên chuẩn bị cho việc vạch áo cho người xem lưng? Và có những cách nào để mọi người bước vào thế giới thú vị nhưng đầy đáng sợ này một cách an toàn?

Âm thanh tâm trạng hiện tại xung quanh tiền điện tử đã tạo ra thứ gì đó giống như một buồng dội âm trong hệ sinh thái DeFi non trẻ. Các nhà giao dịch chủ yếu là những người sử dụng các giao thức này. Điều này tạo ra sự phân nhánh rộng hơn cho các dự án non trẻ đang tìm cách thâm nhập vào không gian – và một tình thế khó xử khá khó chịu xảy ra ở phía trước.

Các nền tảng mới có nên áp dụng cái nhìn dài hạn và xây dựng một môi trường dành cho số đông, nghĩa là chúng có thể chỉ thu hút một số lượng nhỏ người dùng trong tương lai gần? Hay họ nên tạo ra các hệ sinh thái được thiết kế cho các nhà giao dịch – thứ có thể thu hút một lượng lớn người theo dõi nhưng hay thay đổi, những người luôn tìm kiếm một dự án mới để chuyển sang?

Trên toàn hệ sinh thái DeFi, một vòng xoáy các dự án đang đồng thời nhắm đến các thị trường mục tiêu rất khác nhau. Một số đang sống trong hiện tại, trong khi những người khác có tầm nhìn vững chắc về tương lai.

 

 

 

Hiểu người bình thường

Để đạt được “Chén Thánh” (The Holy Grail) DeFi – cột mốc được nhiều người mong đợi về việc áp dụng hàng loạt – bạn nên lùi lại một bước và xem xét người tiêu dùng thông thường là người như thế nào.

Tất nhiên, mọi người đều thích có cơ hội kiếm tiền nhanh chóng. Nhưng những người đã có trong không gian tiền điện tử thường cho rằng nhiều người tiêu dùng không chuẩn bị sẵn sàng để chấp nhận các loại rủi ro thường liên quan đến thế giới giao dịch tài sản kỹ thuật số hoạt động nhanh, 24/7.

Nếu bạn đã tham gia vào không gian tiền điện tử trong nhiều năm, cũng có thể hiểu rằng hầu hết các nền tảng giao dịch cực kỳ khó hiểu đối với những người mới. Những người tò mò về tiền điện tử cuối cùng bị tấn công bởi thông tin – nhiều hơn nhiều so với những gì họ có thể xử lý trên thực tế – và điều này không thúc đẩy bầu không khí nơi họ có thể cảm thấy tự tin vào những lựa chọn mà họ đưa ra.

Các trang web tin tức như Cointelegraph có thể giúp ích – và ngày càng có nhiều tài nguyên giáo dục hướng đến người mới bắt đầu. Nhưng cũng có một nguy cơ là những người cuối cùng nhận được tin tức của họ từ mạng xã hội có thể bị thu hút vào việc mua bất kỳ đồng xu nào đang được bơm vào lúc này và mất tiền trong quá trình này.

Mặc dù thế giới của DeFi và ngân hàng bán lẻ giống như đêm và ngày, nhưng hai thế giới tài chính này có những điểm chung. Tận dụng điều này có thể là chìa khóa để mở khóa việc áp dụng hàng loạt – trình bày tài chính phi tập trung theo cách mà công chúng sẽ dễ hiểu, ngay cả khi họ không quan tâm đến việc xem xét chênh lệch giá và phân tích kỹ thuật.

 

 

Phá vỡ nó

Hầu hết người tiêu dùng hiểu rằng, sống trong một thế giới mà lãi suất thấp và lạm phát cao ngất ngưởng, họ đang mất tiền hàng ngày.

Họ đã quen với khái niệm tài khoản tiết kiệm – và thực tế là quả trứng làm tổ của họ có thể phát triển nếu nó bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định.

Các nền tảng như UniFarm cho biết chúng mang lại trải nghiệm quen thuộc cho những người mới sử dụng tiền điện tử, những người khao khát sự đơn giản. Bây giờ, tất cả những gì họ cần làm là tìm một mã thông báo mà họ tin tưởng và đặt cược vào nó.

Lợi nhuận được tự động đa dạng hóa thay mặt cho họ – và quan trọng là, tiền cũng có thể được gỡ bỏ bất cứ lúc nào. Điều này mang lại sự an tâm cho những người có thể cảm thấy lo lắng về việc tài sản của họ bị khóa trong thời gian dài.

UniFarm nói rằng ứng dụng của họ vừa sạch sẽ vừa đơn giản, được đóng gói trong một giao diện mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể hiểu được. Điều này giúp giảm nguy cơ người dùng thiếu kinh nghiệm mắc phải những sai lầm tốn kém do nhấn nhầm nút hoặc không biết cách hoàn thành giao dịch.

 

 

Tarusha Mittal – Người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng cho biết: “Tại UniFarm, mục tiêu của chúng tôi là giúp DeFi thu hút đông đảo công chúng bằng cách đơn giản, thông minh và tăng thêm giá trị lớn”.

Mittal và người đồng sáng lập Mohit Madan tự mô tả mình là những doanh nhân nối tiếp lâu dài trong thế giới blockchain – và cả hai hiện đã ở trong không gian hơn một thập kỷ. Họ đã cùng nhau thành lập một trong những sàn giao dịch Ethereum đầu tiên của Ấn Độ vào năm 2015 và hiện có một cam kết lớn dưới hình thức OroPocket – Công ty mẹ của UniFarm và một dự án khác có tên là OpenDeFi.

UniFarm đã có một sản phẩm hoạt động vào cuối tháng 1 năm 2021 và rất nhiều cột mốc đã đạt được trong bốn tháng qua. Điều này bao gồm một vòng tài trợ 2 triệu đô la thành công được dẫn đầu bởi AU21 Capital và một số quỹ blockchain đáng chú ý khác.

 

 

 

 

Nguồn: fiahub.com

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất