Điều chân ái tôi đã ngộ ra sau khi đánh bay 50% tài khoản real của mình...

Thiên Ý
Thiên Ý
05:03・04 tháng 10 2021
9
59

Xin chào cả nhà!
***

Tôi đã trade demo và có kết quả đặc biệt đẹp trong 4 tháng qua, đẹp đến mức tôi nghĩ rằng đã đến lúc chuyển sang thực chiến. Và vì tôi đã trade quá tốt, tôi bỗng trở nên quá tự tin, nhưng vấn đề lớn là, tôi chỉ đơn giản là gặp may trong vài giao dịch đầu tiên của mình.

Từ đây, đó là một tử địa đối với tài khoản của tôi! Sau khi giành được những chiến thắng lớn này và làm rất tốt trên phiên bản demo, tôi cảm thấy chẳng có điều gì có thể ngăn nổi bước chân tôi, bất kể điều tôi đang làm có đúng hay không.

 

Nhưng điều này thật sai lầm vì sau lần thua lỗ đầu tiên, tôi không thể bình tĩnh trước cái màn hình đỏ lè của mình. Tôi trộm nghĩ: "Nếu giá quay đầu tăng thêm 10 cents, mình sẽ thoát ra ở mức dừng lỗ ban đầu." Và bạn đoán xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tư tưởng tôi đã thay đổi thành như này: "Chà, bây giờ mình sẽ thoát ra với một ít lợi nhuận, hoặc chí ít là hoà vốn".

Sự ngu ngốc mà tôi đã có xuyên suốt những cú trade đó khiến tôi tức giận, nhưng than ôi, tôi đã mất 50% tài khoản của mình. Khoảnh khắc này thật tủi nhục trong cuộc đời tôi. Các giao dịch tôi tham gia không quá kinh khủng vì tôi hiện đang sử dụng các kích thước vị thế mà tôi thực sự có thể xử lý. Nhưng điều tồi tệ đó là tôi không dám thừa nhận mình đã sai trong một giao dịch thua lỗ.

 

Vì vậy, làm ơn, những trader mới vào nghề ơi, đừng ôm đồm thua lỗ để hy vọng mình có thể thắng, đừng cố gắng quá sức để rồi "nhận lại thua lỗ", cũng đừng trung bình giá giảm một vị thế đã thua lỗ. Thay vào đó, hãy chấp nhận khoản lỗ nhỏ của bạn nếu giao dịch không diễn ra theo ý muốn của bạn. Và nếu khoản lỗ nhỏ vẫn gây ra đau đớn, thì hãy tự tặng cho mình một liều thuốc giảm đau bằng cách đi dạo hoặc xả stress. Chỉ cần nhớ rằng, không có gì là sai trái khi thua trong trò chơi này cả! Bạn chỉ sai khi thua mà không thừa nhận nó mà thôi!

------------------

Với những trader chuyên nghiệp, họ coi mất mát là một phần trong hoạt động kinh doanh của mình. Họ tôn trọng sự công bằng của thị trường và hiểu rằng một khoản lỗ sẽ cần thiết cho kế hoạch giao dịch của mình. Bằng cách chấp nhận mất mát và nhìn nó dưới cái nhìn tích cực, các trader có thể tự tin giao dịch mà không sợ hãi bất kỳ điều gì.

Mất mát mà tích cực ư? Đúng ra, đó chính là "loại giao dịch thua lỗ đúng đắn" - bị dính stoploss như các quy tắc thoát lệnh trong kế hoạch. Bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi theo đúng luật, nhưng đây là một mất mát tích cực.

Sự mất mát đó phù hợp với các quy tắc trong kế hoạch giao dịch của bạn. Nếu bạn tuân theo các quy tắc, thì cho dù có là thua lỗ đi chăng nữa, bạn vẫn không là người thất bại. Ngược lại, điều đó còn chứng tỏ bạn là một trader có kỷ luật và có kế hoạch.

Ko Biết Tên
Ko Biết Tên
04:59・05 tháng 10 2021
demo thì không bị tâm lý chứ trade real thì tâm lý lắm
Nguyen Huy Anh
Nguyen Huy Anh
05:05・05 tháng 10 2021
@Ko Biết Tên trade real nó mới lên tay được bạn ơi
Văn Lâm
Văn Lâm
05:05・05 tháng 10 2021
Để market dạy là cách giúp bạn tỉnh nhanh nhất
Nguyen Huy Anh
Nguyen Huy Anh
05:05・05 tháng 10 2021
ai cũng phải nếm mùi market làm thịt thôi
Le Tran Anh Dung
Le Tran Anh Dung
05:07・05 tháng 10 2021
@Nguyen Huy Anh thịt hết tiền rồi làm sao bác
Le Tran Anh Dung
Le Tran Anh Dung
05:06・05 tháng 10 2021
ko nản kiên trì tuân thủ kỉ luật bạn ơi
Thư Phùng
Thư Phùng
05:07・05 tháng 10 2021
@Le Tran Anh Dung đúng rùi a
Thư Phùng
Thư Phùng
05:07・05 tháng 10 2021
Chịu thôi nè, tự trade thì khó ăn lắm sao ko thử copy trade đi bác

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất