Nắm Bắt Cơ Hội Cuối Cùng Để Mua Vàng Với Mức Giá Dưới $2000

Phan Hữu Nhuận
Phan Hữu Nhuận
03:26・30 tháng 8 2021
0
268

Nắm Bắt Cơ Hội Cuối Cùng Để Mua Vàng Với Mức Giá Dưới $2000

 

 

Xu hướng trong ngắn hạn của kim loại quý này được đánh giá là tương đối tiêu cực với sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ, do sự không chắc chắn đối với các gói hỗ trợ kinh tế. Cụ thể, Quốc hội Mỹ gồm đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa hiện chưa thể thống nhất về giá trị của gói cứu trợ.

.

Tuy nhiên, về trung và dài hạn, nhiều nhà phân tích vẫn đặt niềm tin đối với vàng. Sau đây là hai trong số nhiều lý do khiến nhiều người giá vàng sẽ diễn biến tích cực:

.

# 1 Làn sóng virus corona thứ hai trên thế giới

Về cơ bản, việc hạn chế hoạt động và thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội là rất tích cực đối với vàng vì chúng làm giảm nguồn cung cấp hàng hóa và dịch vụ thực tế và thúc đẩy hoạt động in tiền để hỗ trợ nền kinh tế từ các ngân hàng trung ương.

.

Cuối tuần trước, số ca nhiễm mới trên thế giới đã một lần nữa đạt mức cao kỷ lục, cho thấy làn sóng virus corona đang nổi lên một lần nữa. Vương quốc Anh đã khôi phục một số lệnh cấm tụ tập và các hoạt động đông người để tránh lây nhiễm virus. Thành phố đông dân nhất ở Mỹ là New York cũng đang cân nhắc các biện pháp tương tự.

.

Việc thực hiện các giãn cách xã hội tháng 3 ban đầu đã hạ giá vàng, nhưng sau đó một vài tháng, giá vàng đã chạm mức cao nhất từng có. Vì vậy, nhiều nhà phân tích tin rằng đợt giãn cách tiếp theo sẽ gây ra những diễn biến tương tự đối với giá vàng: đầu tiên là hạ giá sâu, tiếp theo tăng mạnh – rất có thể sẽ vượt qua mức 2000 USD/ounce một cách dễ dàng.

.

# 2 Brexit-không-thỏa-thuận có thể gây ra khủng hoảng cho hệ thống ngân hàng toàn cầu

Quá trình “ly hôn” của Anh với EU dường như không mấy tốt đẹp, kịch bản Anh rời EU mà không có thỏa thuận nào có vẻ không còn quá xa vời. Cổ phiếu các ngân hàng châu Âu đã rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ. Cổ phiếu của HSBC, một ngân hàng có đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao dịch vàng toàn cầu, lần đầu tiên trượt xuống dưới mốc 20 USD/cổ phiếu vào ngày 18 tháng 9, thấp hơn cả mức giá hồi khủng hoảng tài chính năm 2008.

.

Mua vàng

Diễn biến giá của một số cổ phiếu ngân hàng châu Âu

Lloyds, ngân hàng nội địa lớn nhất của Vương quốc Anh, có nguy cơ phá vỡ ngưỡng giá trị 1 USD mỗi cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán New York và có thể bị hủy niêm yết. SocGen của Pháp thì đang tiếp cận mức thấp nhất mọi thời đại và vừa thông báo rằng họ đang thoái vốn bộ phận quản lý tài sản của mình. Deutsche của Đúc đã đạt mức thấp nhất mọi thời đại hồi vào tháng 5 và vừa thông báo sắp đóng cửa 20% chi nhánh của mình.

.

Phần kết luận

Nhìn chung theo dự đoán, giá vàng có thể sẽ tăng vọt trở lại tương tự như trong thời kỳ khủng hoảng năm 2008 và hồi tháng 3 năm nay, bởi vì vàng có xu hướng giảm theo đô la ít hơn nhiều so với các hàng hóa khác, với vai trò là một loại tài sản trú ẩn. Vì vậy, sự điều chỉnh đang diễn ra này của vàng có thể là cơ hội cuối cùng để mua ở dưới ngưỡng 2.000 USD. Khi vượt qua ngưỡng đó lần thứ hai, chúng ta có thể sẽ khó thấy giá vàng ở dưới mức 2.000 USD nữa.

 

 

 

Nguồn: 247tradingpro