5 đặc tính RÕ MỒN MỘT của những thiết lập giao dịch có tỷ lệ thắng cao mà trader chuyên nghiệp tìm kiếm

Linn
10:16・17 tháng 1 2022
11
639

Một trong những yếu tố giúp những trader thành công có thể kiếm được lợi nhuận bền vững trong dài hạn đó là họ tập trung vào những thiết lập giao dịch có xác suất thắng cao. Thực tế những thiết lập có xác suất thắng cao luôn có những đặc điểm chung nhất định và không khó để chúng ta nhận biết những điểm này.

Tuy nhiên, có một trong những nguyên tắc quan trọng mà trader cần ghi nhớ đó là phải tập trung vào đúng lợi thế giao dịch của bản thân, có như vậy mới tìm thấy được những thiết lập chất lượng.

Trong bài đăng trên twitter gần đây, trader chuyên nghiệp Julian Komar có chia sẻ 5 đặc điểm phổ biến của những thiết lập giao dịch có xác suất thắng cao. Hay nói đúng hơn là 6 hành động giá thường tạo ra những điểm vào lệnh chất lượng:

 

1. Mô hình biểu đồ rõ ràng và đơn giản


Các trader chuyên nghiệp thường giao dịch những mô hình phổ biến và có xác suất thành công cao như mô hình cốc và tay cầm, mô hình vai đầu vai,... Tuy nhiên trader cần chú ý đến, mô hình cũng cần có những đặc điểm sau mới đáng để trader chú ý tới. Đó là mô hình phải rõ ràng và đơn giản, có nghĩa là khi bạn nhìn vào một mô hình bạn có thể xác định được ngay đó là mô hình gì. Có những mô hình biểu đó được hình thành rất khó để xác định, những mô hình như vậy thường có tỷ lệ thành công không cao.

backtest-hệ-thống-giao-dich-traderviet-1.
 

2. Thị trường tích lũy trong thời gian dài (từ 6 tuần trở lên)


Khi thị trường đi vào giai đoạn tích lũy là thời điểm rất đẹp để giao dịch. Vì sau khi phá khỏi vùng tích lũy thì khả năng thị trường sẽ di chuyển mạnh về một phía. Trong khoảng thời gian này, thị trường thường sẽ hình thành những tín hiệu giao dịch chất lượng cho các anh em trader.

 

3. Thị trường nằm trong xu hướng mạnh trước khi bước vào giai đoạn đi ngang


Thị trường thường cung cấp các tín hiệu giao dịch tốt trong thời điểm chững lại. Giai đoạn này được xem là giai đoạn thị trường đi ngang hoặc tích lũy. Trader cũng thường tìm những tín hiệu giao dịch trong những giai đoạn này. Và tín hiệu giao dịch sẽ càng chất lượng hơn nếu trước giai đoạn giá đi ngang này, thị trường nằm trong một xu hướng mạnh mẽ.

shutterstock_724001746-1-681x469.
 

4. Có khối lượng cao trong thị trường có xu hướng


Khối lượng là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá động lượng của xu hướng. Một xu hướng có động lượng mạnh là một xu hướng thường có khối lượng giao dịch theo xu hướng tốt. Và trong một xu hướng có động lượng tốt, các tín hiệu giao dịch mà trader tìm thấy đúng với lợi thế đều được xem là tín hiệu giao dịch có xác suất thắng cao.

Ngược lại một xu hướng có động lượng yếu thường sẽ dễ bị phá vỡ và đảo chiều, nên thường các thiết lập giao dịch trong những xu hướng như vậy cũng rất dễ bị thất bại.

 

5. Có khối lượng thấp trong giai đoạn tích lũy hoặc đi ngang


Nếu trong giai đoạn này mà thị trường có khối lượng mạnh thường là dấu hiệu cho thấy xu hướng hoặc thị trường thời điểm đó không ổn định. Nên dù trong thời gian này có thiết lập giao dịch thì trader cũng nên tránh giao dịch vì khả năng thất bại cũng khá cao.

Cac-chi-bao-ky-thuat-co-ban-va-pho-bien-trong-trading-traderviet.
Đây là 5 đặc điểm phổ biến của những thiết lập giao dịch có tỷ lệ thắng cao, được nhiều trader chuyên nghiệp chú ý. Đặc biệt là cách trader giao dịch ở thị trường chứng khoán, yếu tố khối lượng là yếu tố rất quan trọng đối với họ.

Nếu anh em biết linh hoạt kết hợp 5 đặc điểm này vào lợi thế giao dịch của bản thân thì có thể sẽ càng gia tăng chất lượng cho cho chiến lược của mình đó. Hy vọng bài viết hữu ích với mọi người nhé!

 

 

 

Lã Thiên Hà
16:05・18 tháng 1 2022
Làm sao thoát kiếp newbie nhỉ
Ly Biết Tuốt
Ly Biết Tuốt
16:06・18 tháng 1 2022
@Lã Thiên Hà cháy nhiều lên và học kĩ là được bác ơi
Ly Biết Tuốt
Ly Biết Tuốt
16:06・18 tháng 1 2022
Dùng mỗi đường giá + ema là có tiền rồi, phân tích lắm cũng lỗ à =))
Hưng Bá
Hưng Bá
16:07・18 tháng 1 2022
@Ly Biết Tuốt đỉnh kout
Nhật Long
Nhật Long
16:07・18 tháng 1 2022
Chơi game này là xác định xu hướng cho chuẩn nha bác
Hưng Bá
Hưng Bá
16:07・18 tháng 1 2022
@Nhật Long ck việt xu hướng tăng hay giảm bác
Hưng Bá
Hưng Bá
16:07・18 tháng 1 2022
rõ mà market say no thì vẫn lỗ thôi à
Nam Tao
Nam Tao
11:00・21 tháng 1 2022
hay quá, ae newbie vào xem chung này
Bài viết liên quan
Xem tất cả
Bài viết mới nhất