Điều Khó Nhất trong Trading và Cái Dở Nhất của con người trong Trading

Thiên Ý
Thiên Ý
05:28・29 tháng 9 2021
7
59

Xin chào cả nhà

Thêm 1 số chia sẻ rất hay của anh Viet Currency về 2 việc : Điều khó nhất trong Trading và Cái dở nhất của Trader khi Trading. Cả nhà cùng tham khảo.

1. Điều khó nhất trong Trading


Cái điều khó nhất trong TA (Technical Analysis - Phân tích kỹ thuật) không phải là kiếm divergence (phân kỳ), định hướng đi của trend (xu hướng), hay dò la lúc nào momentum (lực) đang yếu dần v.v….Nhưng mà trả lời câu hỏi KHI NÀO sự việc nó SẼ xảy ra. Người gọi cái đó là TIMING. Timing hầu như một điều không ai mà đoán được. Hên lắm là anh đoán nó trúng một vài lần, chứ không thể nào trúng mãi. Đó là một CHÂN LÝ. US market crash vào năm 1987, trước đó một tuần có một bà analyst của Lehmann Brothers. lên TV nói đại là vào tuần sau thì market CÓ THỂ đi xuống. Trong thâm tâm của bả thì chắc cũng đâu biết gì hơn. Vậy mà tuần sau nó crash thiệt. Chỉ bao nhiêu đó thôi vậy mà bả trở thành một super star trong thế giới đầu tư mải cho đến hôm nay. Cứ mỗi khi market có chuyện gì thì người ta đi kiếm bả. Gần 20 năm qua, bả chả trúng lại lần nào. Cuối cùng người ta mới hết đi kiếm bả nữa. Bây giờ thì không biết ra sao. Ngụ ý của câu chuyện này là không ai đoán được cả. Bởi thế điểm chính yếu trong gian đoạn này là anh chấp nhận một mức anh thua nào đó và đi ra không nuối tiếc.

2. Cái dở nhất của con người trong Trading


Cái dở của con người là tham. Cái tham trong thị trường làm người ta chết trong Bear market chứ không phải là cái NGU. Một trong những lỗi lầm lớn nhất mà investors vấp phải là nuối tiếc sau khi bán xong và stocks vẫn tiếp tục tăng. Họ quên rằng không ai bán được ở đỉnh cao nhất, và cũng không ai mua được ở điểm thấp nhất. Chúng ta chỉ hy vọng ăn được khúc chính giữa thôi. Và cứ làm vậy hoài thì trên đời không ai giàu bằng mình, chứ đừng mong “mua tận gốc bán tận ngọn. ” Trên thị trường không có mấy ai làm được việc đó. Thành ra mình nên chấp nhận với một số tiền lời nào đó, và như thế là hạnh phúc rồi.
 

Khánh Vy
15:16・29 tháng 9 2021
Tự nhiên nhớ tới cái bài: nhờ phái nữ mà thị trường forex bớt đảo điên:))))
Khánh Vy
15:16・29 tháng 9 2021
Nói vậy thôi chứ phái nào cũng tham như nhau hết á😌
Cao Minh Tân
caominhtan
10:11・30 tháng 9 2021
@Khánh Vy Máu tham máu liều nó ngấm vào máu rồi thì khó bỏ lắm nhá 🤣
Phong Ca
Phong Ca
15:18・29 tháng 9 2021
Nếu con người luôn bằng lòng với thứ mình có thì xã hội đã ko phát triển như ngày hôm nay. Tuy nhiên tham vừa thôi chứ tham quá ko tốt
Cao Minh Tân
caominhtan
10:13・30 tháng 9 2021
@Phong Ca Quy luật phát triển thôi a, mà công nhận cái gì quá thì cũng ko tốt
Cao Minh Tân
caominhtan
10:05・30 tháng 9 2021
Tham là dở rồi 🤣
Tuấn Kiệt
Tuấn Kiệt
10:26・30 tháng 9 2021
Thì trade là phải đoán mà, quan trọng ông nào đoán có cơ sở thì có thể thắng, ông nào đoán bừa thì chẳng khác nào chơi bạc thôi

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất