LỜI VÀNG Ý NGỌC - CÂU NÓI ĐÁNH GIÁ ĐẲNG CẤP CAO CỦA GOLD TRADER

Tuấn Phúc
Tuấn Phúc
07:54・14 tháng 9 2021
0
81

Nếu anh em là một gold trader, chuyên trade cậu vàng thì câu "lời vàng ý ngọc" chính là một lời ngợi khen, đánh giá đẳng cấp rất cao của anh em. Tôi sẽ giải thích ngay bên dưới đây.

Anh em nào từng cắn nhau với cậu vàng thì cũng đã biết độ "mất dạy" của cậu. Cậu có thể đang tung tăng uptrend lại đột nhiên chuyển mình sang downtrend mà không hề có một tiếng sủa, khiến cho anh em hold kèo long bị xe container cán nát cái tài khoản ngay lập tức, SML không kịp ngáp. Vì vậy, "lời vàng" trong câu nói "lời vàng ý ngọc" chính là nói về việc trade vàng có lợi nhuận là rất giỏi, và nó được so sánh với "ý ngọc".

Vậy "ý ngọc" là gì mà thể hiện đẳng cấp của trader "lời vàng"?

 

loi-vang-y-ngoc-traderviet.


Anh em hẳn biết nước Ý đúng không? Đất nước có hình chiếc ủng nằm ở Nam Âu bên bờ Địa Trung Hải này là một vùng đất đẹp tuyệt vời với nhiều danh lam thắng cảnh và cả đội bóng Thiên Thanh vừa đoạt chức vô địch Euro 2020. Nhưng để hiểu câu "Ý ngọc", chúng ta cần phải nhìn về phương diện lịch sử. Ý là cái nôi của đế quốc La Mã, một trong những nền văn minh lớn của loài người. Hồi xửa hồi xưa, dân La Mã là thuộc hàng "thượng đẳng" rồi, tức là là con dân nước Ý đã là chiếu trên so với con dân nước khác, "đẳng cấp" vượt trội. Nhưng, đối với những người Ý mà đeo ngọc (Ý ngọc) thì chắc chắn phải thuộc hàng quý tộc của xứ La Mã cổ đại, công dân thuộc hạng top của thành Roma.

Tóm lại, "Lời Vàng Ý Ngọc" là một câu nói nhằm đánh giá rất cao những trader có lời khi trade cậu vàng, và đẳng cấp của trader có lời này là ngang với quý tộc nước Ý thời La Mã, tức là đẳng cấp rất cao. Nó là như vậy đó.

Cuối tuần rồi, vui vẻ nhé anh em.

Chúc anh em và gia đình được nhiều sức khỏe và an lành trong lúc này.

Happy trading !!!

[Dương Nguyễn Huy]

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất