4 Bài học LỚN mà thị trường đã dạy cho những trader chuyên nghiệp trong suốt quá trình của họ

Vĩnh Thụy
Vĩnh Thụy
03:20・14 tháng 10 2021
11
68

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, trader chuyên ngiệp Julian Komar đã chia sẻ 4 bài học mà ông đã học được trong quá trình giao dịch của mình. Để trở thành một trader chuyên nghiệp, quá trình không hề dễ dàng chút nào và có thể nói để thành công hiện tại của họ được xây dựng từ vô số thất bại trong quá khứ.

Dưới đây là 4 bài học mà trader chuyên nghiệp Julian Komar đã học được từ chính hành trình giao dịch của mình.

 

1. Thị trường là người thầy tốt nhất


Bạn có thể đọc sách, đi học,... để có được kiến thức về thị trường. Nhưng điều khiến bạn có thể thực sự trở thành một trader thực thụ là phải có trải nghiệm thực tế. Chính vì bạn va chạm với thị trường thực tế bạn mới có thể học được những bài học thực sự, những bài học mà một trader nên được học như học cách thất bại, học cách chấp nhận thua lỗ, học cách nâng cao kỹ năng, học cách vận hành phương pháp, học cách điều chỉnh tâm lý, học cách quản lý vốn,... Gần như trading là những chuỗi ngày học hỏi mà thị trường chính là người thầy dạy cho bạn những điều này.

2. Không ngừng học hỏi


Dù cho đã là trader chuyên nghiệp rồi nhưng Julian Komar vẫn luôn học hỏi, gia tăng kiến thức và kinh nghiệm. Và không chỉ riêng gì Julian mà những trader chuyên nghiệp hầu như đều có những suy nghĩ và lối tư duy tích cực như vậy.

Ban đầu có thể bạn còn là trader nghiệp du, bạn sẽ cần học những kiến thức cơ bản nhất, trải nghiệm những điều cần thiết nhất của một trader mới. Mỗi giai đoạn trong trading đều luôn có những thứ mà chúng ta cần phải học. Chỉ có điều càng lên cao, cách học, cách tiếp nhận và đánh giá của chúng ta sẽ khác đi mà thôi.
 

3. Không có chén thánh trong trading


Nhiều trader dành phần lớn thời gian để tìm kiếm một hệ thống để đánh bại được thị trường. Nhưng chỉ cần gắn bó với trading đủ lâu bạn sẽ hiểu được rằng chẳng có hệ thống nào làm dược điều này.

Muốn kiếm được tiền trong trading phải nhờ vào thực lực. Bạn nên dành phần lớn thời gian đầu tư cho bản thân, rèn những thứ quan trọng, học những điều cần thiết để tiến bộ nhanh hơn. Từ từ bạn sẽ thấy, kiếm được lợi nhuận trong giao dịch đều phải nhờ vào bản thân bạn chứ không phải nhờ vào hệ thống.

4. Hầu hết trader đều phải trải qua thua lỗ


Trader thành công được chính là nhờ vượt qua được những thất bại trong quá khứ. Trading là nghề mang tính xác suất cao, việc thua lỗ là điều không thể tránh khỏi.

Có thể nói thua lỗ là một phần của cuộc chơi và Trader cần phải chấp nhận điều này. Nếu nhìn ở khía cạnh khác, khía cạnh của những Trader thành công thì thua lỗ trong quá khứ chính là những bài học giá trị tạo nên thành công cho họ.

Vậy nên hầu hết Trader đều phải trải qua thất bại, trải qua thua lỗ trước khi bạn thực sự thành công.
 

Đại Việt
Đại Việt
08:51・15 tháng 10 2021
Chuẩn ko cần chỉnh
Gia Minh
Gia Minh
08:52・15 tháng 10 2021
chuẩn quá chia sẻ người hay đu cho biết kkk
Tiểu Long
Tiểu Long
08:57・15 tháng 10 2021
@Gia Minh haha market vả sml là tỉnh ngay ấy mà
Trần Phạm Kim Ngân
08:53・15 tháng 10 2021
Làm chủ tâm lý tốt nữa
Tiểu Long
Tiểu Long
08:58・15 tháng 10 2021
@Trần Phạm Kim Ngân món này hơi khó bác ạ
Tiểu Long
Tiểu Long
08:57・15 tháng 10 2021
đúng sai stop loss quyết định kkk
Trần Hưng Đạo
Trần Hưng Đạo
08:59・15 tháng 10 2021
Học trade demo quản lý tâm lý nữa bạn ơi

Bài viết liên quan