Hải Long
Hải Long
10:05・06 tháng 9 2021
0
141

Nghề Trade Coin Và Những Điều Bạn Cần Biết

 

 

 

Thế nào là tiền điện tử?

Hiểu đơn giản, đây là các loại tiền kỹ thuật số, ra đời với mục đích lớn nhất là sử dụng làm phương tiện thay thế cho các tiền pháp định từ các quốc gia, như USD, EUR, VND…

Tiền điện tử được tạo nên bằng các thuật toán mã hóa phức tạp, được giao dịch và trao đổi hoàn toàn trên môi trường Internet. Trong khi giá trị của tiền pháp định được bảo đảm bởi Chính phủ các quốc gia, thì tiền điện tử được các tổ chức tạo ra và phát hành nó bảo đảm, đồng thời cam kết quy đổi ra tiền pháp định nếu người sở hữu yêu cầu. 

Một số loại tiền điện tử phố biến như Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Tether…

trading coin, đầu tư coin, tiền kỹ thuật số, tiền điện tử, đầu tư tiền điện tử

Tiền điện tử là tiền kỹ thuật số với mục đich dùng để thay thế cho các tiền pháp định từ các quốc gia

 

 

Trading coin hiểu như thế nào?

Ngoài chứng khoán, ngoại hối thì thị trường tiền điện tử sẽ sử dụng khái niệm “trade coin” để hiểu là hoạt động mua bán, giao dịch các loại tiền điện tử trên thị trường để tạo lợi nhuận. Cơ chế là các nhà đầu tư mua với giá thấp và bán lại với giá cao, phần chênh lệch ở giữa chính là lợi nhuận của nhà đầu tư nhận được. 

Việc trade coin không chỉ gồm hoạt động mua hoặc bán đơn thuần, mà nhà đầu tư phải thực hiện quyết định giao dịch một cách chính xác và hiệu quả dựa trên kiến thức đầu tư, ngành nghề, lĩnh vực và những kinh nghiệm được tích lũy. Nếu xem trading coin là một cuộc cá cược may rủi, sớm muộn bạn cũng sẽ thất bại. Những nếu xem là một nghề trade coin và nghiêm túc với nó, bạn sẽ nhận được những kết quả nhất định. 

Việc bạn giao dịch coin và kiếm sống là một nghề có thật, chỉ cần bạn có kiến thức, nghiên cứu thị trường và sẵn sàng vượt qua những trở ngại nhất định trong lĩnh vực này. Hãy chuẩn bị tinh thần cho những thử thách có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trước khi bước chân vào thế giới của nhà đầu tư thực thụ. 

Trading có thể mang đến sự tự do tài chính, nhưng rủi ro trong ngành này cũng không thiếu. Dấn thân vào nghề trade coin, bạn sẽ gặp phải một vài “thực tế” sau.

trading coin, đầu tư coin, tiền kỹ thuật số, tiền điện tử, đầu tư tiền điện tử

Trading coin được xem như một nghề, giúp mang lại thu nhập và sự tư do tài chính trong tương lai

 

 

 

Một số điều bạn cần biết về nghề trade coin

Hiểu rõ mình đang đứng ở đâu
Bạn cần tuân thủ thời gian giao dịch theo thời khóa biểu nghiêm túc. Nghĩa là, bạn phải biết mình trade gì, trade như thế nào và tình hình chung của thị trường đang theo xu hướng như thế nào. Cập nhật thông tin liên tục và nhanh chóng. 
Thị trường crypto không ngừng biến động, việc theo dõi dữ liệu đang xảy ra là vô cùng cần thiết. Đây là một công việc khá vất vả và nặng nhọc, nhưng bạn buộc phải bố trí thời gian để thực hiện nếu không muốn bị thua trên thị trường. 

Không thể lúc nào cũng thắng trên thị trường
Không có nhà đầu tư nào dám tự tin khẳng định mình chưa từng mắc lỗi hay thậm chí ở trong tình huống éo le cả. Việc thua lỗ là chắc chắn xảy ra, dù cho bạn có nỗ lực thì điều này vẫn đến với bạn. Chỉ có điều, nếu bạn có tâm lý vững và kiến thức đủ thì sẽ hạn chế hơn mà thôi.

Hoàn toàn tự thân vận động mọi thứ
Trước khi quyết định chọn theo nghề trade coin, bạn cần phải hiểu mọi kết quả sẽ đều là do bạn tự tính toán, quyết định, thực hiện và đón nhận.
Sự “cô đơn” trong đầu tư là hiển nhiên. Sẽ có lúc bạn phải có chút mạo hiểm để giành được cơ hội thu lợi nhuận lớn, nhưng cũng có lúc phải áng binh bất động. Không ai dạy bạn hay chỉ cho bạn lúc nào nên mua hay nên bán, ngoại trừ việc bạn phải nhận định và ra hành động. Vì đó là số tiền đầu tư của bạn, bạn có tự tin khi để người khác sử dụng tiền của mình không? 

Thiết lập kỷ luật
Ngành trade coin yêu cầu sự kỷ luật vô cùng cao và khắc nghiệt. Bạn phải tự lôi mình ra khỏi giường hàng ngày, tự thiết lập kế hoạch đầu tư và kiềm chế bản thân khỏi sự cảm tính, hoặc những cảm xúc bất thường. Đặc biệt, bạn phải rèn luyện tính kỷ luật để tự đưa ra quyết định dừng đúng lúc và tránh thua lỗ quá nặng nề.

Đừng nghĩ sẽ có thể kiếm được tiền tức thì từ thị trường
Khả năng lớn là bạn sẽ không thể kiếm đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt ngay sau một thời gian ngắn khi tham gia vào trade coin toàn thời gian đâu. Nghe thì phũ phàng, nhưng đó là sự thật, bạn cần chấp nhận điều này. Con đường đầu tư cũng gian truân và đầy vất vả như bao ngành nghề khác. Tiềm năng và cơ hội mà nó mở ra trước mắt rất hấp dẫn. nhưng “hoa hồng nào mà chẳng có gai”.
Bạn sẽ tiêu tốn thời gian, tiền bạc để có đủ kiến thức, kinh nghiệm rồi mới thành công được với nghề này. Hãy nhìn vào những gì sẽ diễn ra trước mắt, và bạn có thể vượt qua được nó hay không. 

Đừng nghĩ rằng trade coin sẽ rất rảnh rỗi
Không hề! Tự do tài chính và thời gian với trade coin là có, nhưng phải rất rất lâu sau đó, bạn mới có thể đạt được hoặc không. Vì khả năng của mỗi người khác nhau. 
Khi bước chân vào nghề trade coin, bạn chỉ thấy mình thiếu thốn thời gian một cách trầm trọng. Bạn chỉ có thể linh hoạt thời gian biểu của mình chứ không thể tùy ý nghỉ ngơi như bạn vẫn thường được nghe “quảng cáo”. Nếu làm hành chính chỉ mất 8 tiếng mỗi ngày thì khi bắt đầu vào con đường đầu tư, nó có thể ngốn của bạn cả thời gian ngủ hàng đêm.

trading coin, đầu tư coin, tiền kỹ thuật số, tiền điện tử, đầu tư tiền điện tử

Nghề trade coin không chỉ toàn màu hồng, bạn hãy sẵn sàng tâm lý nếu lựa chọn theo đuổi

 

 

 

 

Kết luận

Bất kỳ một ngành nghề nào cũng đều có điểm sáng và mặt hạn chế của nó. Việc của bạn là nhìn thẳng vào sự thật và xem mình có đủ yếu tố vững tâm, sức mạnh tinh thần cũng như sự quyết tâm theo đuổi hay không mà thôi. 

Đầu tư thực sự chỉ dành cho những ai có sự kiên trì, tính kỷ luật cao, kèm theo đó là ý chí và tham vọng đủ lớn để tìm kiếm sự thành công về tài chính. Thị trường crypto khắc nghiệt không thua kém bất kỳ một thị trường nào như chứng khoán, ngoại hối… Chúc bạn sẽ trở thành nhà đầu tư thành công trong thời gian gần.

 

 

 

Nguồn: fiahub.com

 


 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất