Góc Thắc Mắc Từ Nhà Đầu Tư: Tại Sao Tiền Ảo Có Giá Trị?

Thái Trinh
Thái Trinh
10:11・06 tháng 9 2021
0
138

Góc Thắc Mắc Từ Nhà Đầu Tư: Tại Sao Tiền Ảo Có Giá Trị?

 

 

 

Ví dụ về dầu thô và bài học không thể phủ nhận

Dầu thô xuất hiện vào cuối những năm 1800 và người dân ở phía Tây nước Mỹ lúc đó đã tìm thấy nó. Khi ấy, dầu thô vẫn chưa ghi nhận những lợi ích mà nó có thể ghi dấu cho nền kinh tế. Cơ bản, dầu thô được sử dụng để làm nhựa đường và chiết xuất thuốc cho con người.

Mọi thứ thay đổi khi dầu thô được xử lý thành một chất phát sáng, thay thế cho dầu hỏa được làm từ than đá trước đó; đồng thời nó có thể bôi trơn máy móc. Người đặt nền móng cho nó chính là George Bissell vào năm 1850. Ngành công nghiệp dầu mỏ ra đời. 

Ban đầu, nhu cầu tiêu thụ dầu còn ít vì hàm lượng lưu huỳnh tự nhiên trong dầu thô khá cao. Sau đó, khi kỹ thuật khử lưu huỳnh được phát triển, dầu mỏ đã nâng cao giá trị không ngừng.

tiền số, giá trị Bitcoin, tiền ảo, tương lai Bitcoin

Tiền số của hiện nay được so sánh với dầu thô của những năm đầu thế kỷ 19

Ngành ô tô mở rộng và lớn mạnh, giá dầu cũng thế tăng nhanh. Tính đến cuối năm 1920, tới hơn 80% sản lượng dầu thô được xử lý làm nhiên liệu. 

 

 

Bitcoin của bây giờ được ví như dầu thô của trước đây. Con người đang sử dụng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác như một cách lưu trữ, tiết kiệm tiền ngoài hệ thống tiền pháp định của quốc gia mình. 

Tiền số có thể chuyển tiền và giao dịch xuyên quốc gia, xuyên biên giới với tốc độ nhanh chóng, bảo mật. Đây cũng là kênh an toàn khi tình hình tài chính bất ổn diễn ra.

 

 

 

Tiêu chí đánh giá giá trị của tiền ảo

Tính khan hiếm

Số lượng Bitcoin không vượt khỏi 21 triệu BTC. Hiện nay, nguồn cung Bitcoin đạt ngưỡng 18,7 triệu và hứa hẹn sẽ vươn lên 19 triệu vào năm 2022. Số lượng Bitcoin khai thác tối đa vào khoảng năm 2140.

Tiền pháp định nguồn cung chịu tác động của yếu tố kinh tế, ví dụ khủng hoảng dịch bệnh, kinh tế buộc các quốc gia cần in thêm tiền để cứu trợ cho dân. Khi đó tiền sẽ nảy sinh lạm phát. Tiền số không được in ấn bởi bất kỳ tổ chức nào và sống lượng hạn chế. Sự khan hiếm của Bitcoin cũng vì thế mà tăng cao.

tiền số, giá trị Bitcoin, tiền ảo, tương lai Bitcoin

Nguồn cung của Bitcoin hay các loại tiền số luôn hữu hạn

Độ bảo mật cao

Các loại tiền số có tính bảo mật cao dựa trên công nghệ blockchain. Nó cho phép ghi chép mọi giao dịch và không thể thay đổi lịch sử mã hóa; điều này giúp cho người sở hữu thực hiện lệnh mua bán mà không cần tiết lộ thông tin cá nhân.

Tính riêng tư

Mọi loại tiền số đều ẩn danh, số tiền gắn với địa chỉ ví Bitcoin. Ngân hàng hay các tổ chức chính phủ không thể can thiệp được vì các thông tin giao dịch được mã hóa nhằm bảo mật cho người dùng. Số tiền chuyển đi được lưu giữ trên hệ thống của ngân hàng – gồm tên người gửi và số tiền gửi, người nhận là ai. Nhưng với tiền ảo, điều này không được tiết lộ.

tiền số, giá trị Bitcoin, tiền ảo, tương lai Bitcoin

Blockchain là nền tảng công nghệ của tiền số, giúp bảo mật thông tin và tính riêng tư cho người dùng

 

 

 

Nhân định về Bitcoin và tiền số trong tương lai

Đầu tiên, Bitcoin không giống với dầu thô – chúng được kiểm soát với nguồn cung kiểm định. Không có quá 21 triệu Bitcoin tồn tại trên thị trường. Nhu cầu của con người với tiền số sẽ không ngừng tăng lên, trong khi đó số lượng Bitcoin là hữu hạn. Việc lưu trữ Bitcoin ở mức giá thấp trong nhiều năm trời với chi phí thấp và kiên nhẫn chờ đợi khi giá thị trường tăng mạnh, sau đó bán ra. 

Tương tự như dầu thô ở thời điểm 1850, mua Bitcoin hiện tại cũng giống vậy. Không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí lưu trữ, vì Bitcoin hay tiền số là những loại tài sản kỹ thuật số, bạn có thể giữ nó trong nhiều năm. Đó có thể xem là khoản đầu tư hay tiết kiệm dài hạn.

tiền số, giá trị Bitcoin, tiền ảo, tương lai Bitcoin

Những giá trị hữu hình mà tiền số mang lại là có thật và thị trường crypto sẽ không ngừng mở rộng trong tương lai

 

 

 

Kết luận

Từ những điểm ưu việt và dự đoán về tương lai của thị trường crypto, bạn đã có thể đưa ra những nhận định riêng cho câu hỏi tại sao tiền ảo có giá trị rồi đúng không nào. Trong bài viết này, Fiahub bộc lộ quan điểm cá nhân của mình về tiền số, hoàn toàn không có tính ép buộc. Người đọc chỉ nên tham khảo, mọi quyết định đầu tư vẫn thuộc về bạn.

Tuy nhiên, những giá trị của Bitcoin so với tiền pháp định và đời sống con người hiện nay là không thể chối cãi. Thị trường crypto còn khá mới mẻ và sẽ không ngừng phát triển trong tương lai. Hãy cùng chờ đón những kỷ nguyên mới mà tiền số tạo nên cho xã hội loài người nhé!

 

 

 

Nguồn: fiahub.com

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất