3 lầm tưởng nghiêm trọng nhất trong giao dịch ngoại hối mà một nhà giao dịch có thể mắc phải

Minh Hoàng
Minh Hoàng
04:33・04 tháng 6 2021
1
6,529

Lầm tưởng số 1: “Hãy thử sai và làm việc một cách cần mẫn, chẳng bao lâu nữa bạn sẽ thành công.”


Có lẽ chúng ta phải đổ lỗi cho Disney vì tư duy này bắt đầu từ các câu chuyện cổ tích. Nó có nghĩa là bất cứ ai theo dõi thị trường 24/7, giao dịch nhiều và từ bỏ toàn bộ cuộc sống xã hội của mình để dành cho niềm đam mê giao dịch sẽ được đền đáp bằng một kết thúc có hậu.

 

upload_2021-6-3_18-15-35.

 

Tôi rất tiếc vì đã làm vỡ "mộng tưởng" của bạn, nhưng thị trường ngoại hối không quan tâm tới những nỗ lực của bạn.

Bạn không cần phải giao dịch mọi thiết lập mà bạn nhìn thấy hoặc xem biểu đồ cả ngày để thành công. Nhà giao dịch cũng phải có một cuộc sống bên ngoài, đây là một điều chắc chắn.

Để có lợi nhuận liên tục trong giao dịch ngoại hối, bạn cần trau dồi khả năng và phát triển các kỹ năng của mình. Có nghĩa là bạn hãy làm việc trên những thứ mà bạn có thể kiểm soát. Đừng "cố quá" để rồi "quá cố" và biết dừng lại khi cần thiết.

 

Lầm tưởng số 2: "Miễn là tôi có kỷ luật, tôi sẽ an toàn."


Đừng hiểu lầm tôi, kỷ luật chắc chắn là yếu tố cần thiết nhất để thành công trong giao dịch ngoại hối nhưng vẫn có những yếu tố có thể khiến cho giao dịch của bạn bị rơi vào tình huống nguy hiểm và gây nên những khoản thua lỗ ngoài tầm kiểm soát.

 

Đó có thể là các sự kiện thiên nga đen hoặc các động thái bất ngờ tới từ thị trường. Nó có thể tạo nên các khoảng gap khổng lồ, chạy xuyên qua các điểm dừng lỗ của bạn, kích hoạt nó ở một khoảng cách rất xa so với bạn có thể tưởng tượng.

 

Ngoài ra, đó có thể là những tình huống giãn spead và cán dừng lỗ của bạn tại thời điểm kém thanh khoản. Hãy chuẩn bị cho những tình huống như thế này và hiểu rằng, đó là một phần của cuộc chơi!

 

Lầm tưởng số 3: “Kẻ thù số một của nhà giao dịch là cảm xúc của anh ta”.


Các nhà giao dịch thường được khuyên kiểm soát cảm xúc của mình. Việc bị tác động bởi cảm xúc của bản thân có thể gây ra những hậu quả tiêu cực trong giao dịch, nó khiến cho sự tập trung và quá trình ra quyết định của bạn có thể bị lệch lạc.

 

Nhưng hãy nghĩ về nó trong một giây lát. Khi nào bạn cảm thấy căng thẳng nhất? Có phải trong những thời điểm bạn giao dịch kém? Nếu bạn trả lời "Có!", thì tôi xin chúc mừng, bạn là một con người bình thường.
 

upload_2021-6-3_18-18-30.


Căng thẳng trong cảm xúc là kết quả tự nhiên của hiệu suất giao dịch kém. Điều này xảy ra khi các nhà giao dịch không quản lý rủi ro đúng cách hoặc giao dịch mà không dựa vào bất kỳ lợi thế khách quan nào trên thị trường.

Kết quả sau đó là một vòng luẩn quẩn, trong đó cảm xúc tiêu cực của một người có thể làm hỏng hiệu suất giao dịch.

Luôn nhớ rằng giao dịch là một lĩnh vực hoàn toàn khác, trong đó thành công là kết quả của sự kết hợp giữa tài năng và kỹ năng. Cũng như kỷ luật, kiểm soát cảm xúc là một yếu tố quan trọng nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất để thành công. Và rõ ràng, những sự thăng hoa trong giao dịch là nhờ cảm xúc. Chính vì thế, nó chưa bao giờ là kẻ thù của bạn!

Phạm Trí
Phạm Trí
11:59・04 tháng 6 2021
đọc như đang nói mình....chán