Chồng Muốn Em Bỏ Trading, Em Phải Làm Sao?

Diệp Lâm Anh
Diệp Lâm Anh
04:48・07 tháng 9 2021
10
492
30 Funny ideas | funny, bones funny, funny quotes

Biết là trong nhóm có người quen nhưng mà đang bế tắc quá nên e muốn xin ý kiến của tổ tư vấn trading ạ! 

Em là nữ, đã 1 chồng 2 con, có công việc hành chính khá ổn định, chồng thì buôn bán kinh doanh bên ngoài. Do nhân duyên ( em đồ rằng là luật hấp dẫn ) em biết đến trading và từ lúc thực chiến đến giờ cũng được gần 10 tháng rồi ạ. Lúc đầu e đi học hành rồi tham gia trade chồng em ko nói gì cả vì luôn tôn trọng sở thích và quyết định của vợ, chồng em ko biết tí gì về trade cả. Tình trạng chung của các newtrader thì chắc mọi ngừoi cũng biết rồi ạ, bị thị trường vùi lên dập xuống, phụ nữ tâm lý yếu nên có thời điểm e bị stress đến mức trầm cảm luôn. Mất ăn, mất ngủ, tâm trạng mệt mỏi, sụt 8kg từ lúc bắt đầu trade đến giờ.

Đến lúc này thì ck em ko đứng ngoài cuộc được nữa, khuyên nhủ nhẹ nhàng có, cáu tiết chửi cũng có ( vì suốt ngày e dán mắt vào chart ). Đỉnh điểm là đợt vừa rồi ck e điên tiết đập luôn 2 cái điện thoại của em . Không khí gia đình căng thẳng, cứ nhìn thấy e sờ vào đt là ck cáu .

Nói về trade thì sau thời gian gắn bó với market e cũng có ngộ ra nhiều vấn đề, cảm nhận được mình có phương pháp khá tốt nhưng việc quản trị rủi ro và cảm xúc thì vô cùng kém, rất hay có tâm lý đánh bạc. Vì có thói quen đọc sách nên tâm lý bớt căng thẳng hơn lúc mới tham gia, đang cố gắng tập thiền để có thể tĩnh tâm và sáng suốt hơn khi đối diện với market.

Nhưng hiện tại ck e vẫn khá căng thẳng, muốn em bỏ trade vì cho rằng e đang mù quáng, rằng nó chỉ là trò cờ bạc. Còn e thì ko hề muốn từ bỏ vì đã trót đam mê nó rồi, vẫn quyết tâm đi đến cuối cùng để có thể chiến thắng chính mình. Em đang tính tạm ngừng trade 1 thời gian để học thiền trước nhưng nếu ck em vẫn gay gắt bắt e bỏ trade thì e phải giải quyết như thế nào bây giờ ạ? Hic hic, mong các bác có kinh nghiệm, nhất là các nữ trader đã có gia đình chia sẻ và cho e lời khuyên trong tình huống này với ạ. E xin chân thành cảm ơn !

P/s: có lẽ e viết chưa rõ nên mn có thể hiểu nhầm là e xin tư vấn nên bỏ ck hay bỏ trade ạ . E xin đính chính là e đã bỏ khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho việc học chứ ko phải vào chơi cho vui đâu ạ. Vấn đề vướng mắc của em là sau 1 thời gian cũng kha khá thì ck ko còn niềm tin và muốn e từ bỏ còn em thì vẫn còn khá nhiều niềm tin vào con đường mình đã chọn ạ. Vì ck ko biết về trade nên e khó mà giải thích để cho ck hiểu được, e cũng k có ý định bảo ck tham gia trade. Còn để thể hiện bằng kết quả thì chắc mn cũng biết là ko hề đơn giản rồi ạ, đặc biệt là với người vẫn còn mới như mình , có lẽ phải cần thêm thời gian ạ. Đến Jesse Livemore cũng phải phá sản vài lần rồi cuối cùng tự tử cơ mà ( em thì cho rằng ông ấy chết vì gái chứ ko phải chết vì trade ạ ). 

[TraderViet]

Ngô Đình Diệm
Ngô Đình Diệm
11:40・16 tháng 9 2021
thôi giữ hạnh phúc gia đình đi em ơi :)))
Ngô Đình Diệm
Ngô Đình Diệm
07:47・20 tháng 9 2021
@Hồ Đào haha tôi nghĩ sao nói vậy thôi bác
Trần Thiên Kim
Trần Thiên Kim
11:46・16 tháng 9 2021
@Hồ Đào em cũng thấy vậy ạ
Hồ Đào
Hồ Đào
11:42・16 tháng 9 2021
@Ngô Đình Diệm đọc hết bình luận thấy mình bác khuyên thế này thôi đó
Lê Lợi
Lê Lợi
11:43・16 tháng 9 2021
đồng vợ đồng chồng rồi hai vợ chồng dắt nhau ra đồng gặt lúa 🤣
Nguyễn Lệ Mỹ
Nguyễn Lệ Mỹ
11:44・16 tháng 9 2021
Do em quyết định thôi
Ngô Diệc Phi
Ngô Diệc Phi
11:45・16 tháng 9 2021
1 chồng 2 con rồi đó trời
Bùi Cao Thiên Ý
Bùi Cao Thiên Ý
11:47・16 tháng 9 2021
coi chừng đánh mất hạnh phúc gia đình chị ơiiii