CFD là gì? Cách hoạt động của thị trường CFD

Tradafx.net
Tradafx.net
09:57・20 tháng 8 2021
0
642

I. CFD là gì?
CFD là viết tắt của từ Contract For Difference (hợp đồng chênh lệch) là hợp đồng giữa hai bên, thường được gọi là “bên mua” và “bên bán” thỏa thuận về sự biến động giá của một loại tài sản trên thị trường tài chính.
Về mặt bản chất, CFD là một hình thức mô phỏng theo cách thức giao dịch thông thường. Điều này có nghĩa là luôn có giá cả của một loại tài sản nào đó; từ đây chúng ta sẽ dựa trên sự chênh lệch giữa giá mở và đóng cửa để kiếm lời.
II. Hợp đồng CFD hoạt động như thế nào?
Bây giờ bạn đã biết CFD là gì, hãy cùng TradaFX tìm hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của giao dịch trên thị trường đầu tư CFD.
Một hợp đồng CFD sẽ được báo giá theo 2 mức giá là: giá mua và giá bán; đồng thời cho phép bạn thu lợi nhuận từ cả hai trường hợp: giá tăng và giá giảm
– Nếu bạn kỳ vọng giá của một sản phẩm sẽ tăng lên trong tương lai; bạn đặt lệnh mua (Buy) và sẽ kiếm được lợi nhuận từ mỗi lần giá tăng.
– Nếu bạn kỳ vọng giá của một sản phẩm sẽ giảm xuống; bạn đặt lệnh bán (Mua) và sẽ kiếm được lợi nhuận từ mỗi lần giá giảm.
Và đương nhiên, nếu thị trường không di chuyển theo hướng bạn mong đợi, bạn sẽ thua lỗ.
Ví dụ thực tế: Bạn kỳ vọng rằng giá Vàng sẽ tăng lên; bạn đặt lệnh mua Vàng và có lãi khi giá thị trường tăng lên trên mức mở lệnh của mình. Tuy nhiên, nếu giá Vàng đi ngược lại với kỳ vọng của bạn (giảm giá); bạn sẽ chịu lỗ.