Ba Yếu Tố Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Giá Vàng

Tường Vân Rose
Tường Vân Rose
23:48・22 tháng 7 2021
10
84

Ba Yếu Tố Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Giá Vàng

 

 

 

Vàng là một trong những thiên đường trú ẩn của giới đầu tư. Vậy đâu là ba yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng?

 

 

Nguồn cung vàng, Đồng Đô-la Mỹ (USD), Giá dầu là ba yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng.

Nguồn cung vàng, Đồng Đô-la Mỹ (USD), Giá dầu là ba yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng. Nguồn: IDauTu.com

 

 

1. Nguồn cung vàng

 

 

– Vàng là hàng hoá đặc biệt. Vì là hàng hoá nên vàng chịu tác động của quy luật cung cầu. Nguồn cung vàng chịu tác động bởi ba yếu tố. Sự biến động của các yếu tố này rất quan trọng với việc dự đoán xu hướng giá vàng.

Yếu tố 1: Chính sách dự trữ vàng của các quốc gia.
Việc mua vàng của các quốc gia có tác động đáng kể đến nguồn cung vàng. Nếu quốc gia nào đó quyết định mua vàng dự trữ với khối lượng lớn, thì giá vàng thế giới sẽ tăng lên. Ngược lại, nếu họ bán ra với số lượng lớn, giá vàng sẽ giảm.

Yếu tố 2: Hoạt động giao dịch vàng của các quỹ lớn.
Hiện nay có một số quỹ lớn đang nắm một khối lượng vàng rất lớn.  Mỗi động thái  mua vào/ bán ra của các quỹ này đều tạo ảnh hướng đến giá vàng trên thế giới.

Yếu tố 3: Sản lượng khai thác vàng trên thế giới.
Các quốc gia có sản lượng khai thác vàng lớn nhất thế giới gồm: Trung Quốc, Australia, Nga, Mỹ, Canada, Nam Phi,… Nếu sản lượng khai thác ở các nước này sụt giảm thì giá vàng sẽ tăng lên. Ngược lại, giá vàng giảm khi sản lượng khai thác tăng cao.

 

 

 

2. Đồng Đô-la Mỹ (USD)

 

– Đồng USD là đồng tiền thanh toán quốc tế. Trên thị trường thế giới, vàng cũng được mua bán theo đồng này. Có thể nói, giá trị tương đối của vàng được biểu hiện thông qua USD. Chính vì vậy, khi đồng này mất giá thì giá vàng sẽ tăng lên, và ngược lại.

– Giá trị đồng USD thường được đánh giá thông qua những yếu tố phản ánh “tình hình sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ. Đó là tình hình bốn thị trường: nhà ở, lao động, tín dụng và vốn. Ngoài ra, quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng là yếu tố quan trọng..

 

 

3. Giá dầu

 

– Sự tương quan trong biến động giá cả của 2 loại hàng hoá trên thị trường là điều có thể xảy ra. Nhất là chúng cùng được định giá bằng một loại tiền tệ. Trong trường hợp này, vàng và dầu đều được định giá bằng đồng USD. Thế nên giá hai hàng hoá này có sự tương quan nhất định với nhau.

– Tuy nhiên mối tương quan này không phải luôn tồn tại. Tương quan này tồn tại khi biến động của giá dầu đến từ các tác động của đồng USD. Còn nếu biến động của giá dầu không đến từ tác động của đồng này thì rất khó khẳng định mối tương quan.

– Trên đây là ba yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá vàng. Bằng việc quan sát những biến động trên, nhà đầu tư sẽ có cho mình nhiều cơ sở quan trọng để dự đoán xu hướng của giá vàng.

 

 

 

Nguồn: idautu.com

Le Giap
Le Giap
16:40・07 tháng 9 2021
Ae đầu tư vàng forex hay gì thế
Toan Khanh
Toan Khanh
23:40・07 tháng 9 2021
Tui mua vàng ngoài tiệm về cất rương :v
Ninh Hoàng
Ninh Hoàng
23:41・07 tháng 9 2021
Em gái xinh quá, cảm ơn em chia sẻ nhé
Tạ Mạnh
Tạ Mạnh
08:18・08 tháng 9 2021
Ổn áp em ơi, 3 yếu tố chính này ae sẽ suy ra được xu hướng nhé
Bảo Nam
Bảo Nam
16:43・08 tháng 9 2021
ae nào muốn đầu tư vàng thì liên hệ mình hướng dẫn nhé

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất