Hyip Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Các Site Hyip Không?

Nam Lê
Nam Lê
13:25・02 tháng 9 2021
0
155

Hyip Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Các Site Hyip Không?

 

 

 

HYIP là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với hầu như mọi nhà đầu tư online. Trong bài viết này, Học Viện Đầu Tư sẽ giải thích cho những nhà đầu tư mới về khái niệm HYIP là gì? Có nên đầu tư vào các site HYIP không?

 

HYIP là gì?

HYIP là gì? HYIP là từ viết tắt của High Yield Investment Programs, có nghĩa là các chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. Thông thường chúng mang lại lợi nhuân cao hơn rất nhiều so với gởi tiền vào tài khoản ngân hàng. Con số này khoảng 3% – 8% phụ thuộc vào từng khu vực trên thế giới. Các quỹ đầu tư siêu lợi nhuận thường hoạt động offline và dựa vào các tổ chức, công ty được đăng ký.

 

Trên thế giới, Siêu Lợi Nhuận (High Yield) có nghĩa là rất nhiều mạo hiểm và thực sự bạn có thể mất toàn bộ số tiền của mình. Trong hầu hết các trường hợp bạn sẽ không nhận được đảm bảo và những lời hứa chắc chắn. Các HYIP quản lý nguồn tài chính theo nhiều cách khác nhau như: trade Forex (kinh doanh ngoại hối), trade Stock (kinh doanh chứng khoán), kinh doanh nhượng quyền, mua bán trên mạng, mua bán cổ vật, và nhiều phương pháp khác.

 

Khái niệm Hyip là gì?

Các hình thức đầu tư Hyip

Đầu tư Hyip dài hạn

Đây là hình thức đầu tư kéo dài về mặt thời gian, có nghĩa số tiền đầu tư của bạn vào dự án này để thu về lợi nhuận là phải trên 3 tháng. Đối với phương thức đầu tư siêu lợi nhuận dài hạn thì nó có mức lãi thấp hơn đầu tư ngắn hạn. Đó có thể là đầu tư nhận lãi từ 1 – 4%/ngày, nhưng để thu hồi vốn lẫn tiền lãi là  tầm cỡ trên 2 năm thì mới được đánh giá là dài hạn.

Đầu tư Hyip ngắn hạn

Bạn sẽ hoảng khi nghe đến hình thức đầu tư ngắn hạn này cho mà xem, bởi mức lãi suất nhận được từ việc đầu tư ngắn hạn lên đến  10 -30% trong vòng 5 – 49 ngày. Đây là mức lãi không tưởng ít hình thức đầu tư nào có thể làm được. Đầu tư ngắn hạn là đầu tư từ 1- 3 tháng, mức lãi suất cao hơn việc đầu tư trung hạn và dài hạn.

 

Hoặc mọi người có thể chia dự án ra như sau:

  • Dự án trung hạn: Lãi suất đầu tư tầm 1%/ngày, thời gian đầu tư 6 tháng – 2 năm
  • Dự án ngắn hạn 4 – 100 ngày: Với mức lãi khoảng 1 – 3%/ngày
  • Hoặc từ 12 – 39 ngày thì lãi suất từ 3 – 3,9%/ngày

 

=> Với các dự án đầu tư Hyip thì chính xác nếu đầu tư thời gian càng ngắn thì lãi suất càng cao, có lẽ nó đi ngược với các hình thức đầu tư khác như cổ phiếu, tiền ảo, vàng đó là cần sự kiên trì và thời gian.

Các kiểu đầu tư HYIP phổ biến

Có các gói đầu tư HYIP thường gặp là:

  • Ngắn hạn: Mức lãi suất từ 30% đến 100% một ngày, thường trả theo giờ. Những site như này chỉ có thể tồn tại vài ngày trước khi lừa đảo.
  • Trung hạn: Mức lãi suất từ 1% đến 10% một ngày. Thường tồn tại từ một tuần đến vài tháng.
  • Dài hạn: Mức lãi suất khoảng từ 30% đến 300% một năm. Những Website như này thường tồn tại từ một năm đến ba năm.

Cách chọn site HYIP để đầu tư

Để đầu tư HYIP thành công một trong những vấn đề mấu chốt chính là phải biết cách chọn lựa website uy tín. Bởi mỗi ngày có hàng trăm site HYIP mở ra, quá nửa trong số đó là những site lừa đảo, tìm cách “móc túi” nhà đầu tư, nên mức độ rủi ro cực cao, thậm chí nhiều site đã nạp tiền vào thì gần như cũng không thể rút ra được. Chính vì thế, biết cách tìm kiếm site chất lượng là bạn đã đạt 50% thành công khi đầu tư vào HYIP. Sau đây là các tiêu chí để đánh giá một site HYIP có thể đầu tư ổn định

Giao diện và chế độ bảo mật site

Do bản chất của HYIP rất dễ “chết yểu” vì thế nhiều chủ đầu tư site thường thiết kế trang rất sơ sài. Nên bạn cũng có thể căn cứ vào yếu tố này để đánh giá mức độ uy tín và độ an toàn của website trước khi đầu tư.

Các vấn đề cơ bản của 1 site như thiết kế có chuyên nghiệp không, tên miền đã dùng lâu chưa, domain name có license không… đều là điều bạn cần quan tâm. Và nếu những site HYIP có tên miền mới mua lại chưa đến 1 năm, sủ dụng domain miễn phí… thì tốt nhất bạn không nên đầu tư.

 

Ngoài ra, site ít nhất phải có chế độ bảo mật SSL [sẽ bắt đầu bằng https:// ]. Bởi đây chính là điều kiện đảm bảo rằng site không có chứa mã độc, đặc biệt site Green Bar SSL thì càng tốt. Site càng làm chỉn chu, chuyên nghiệp, thiết kế càng cầu kỳ bao nhiêu thì tiền bỏ ra càng nhiều bấy nhiêu. Điều này sẽ khiến họ phải mất thời gian để thu hồi lại số vốn đầu tư, nên site sẽ không thể chết yểu trong tức khắc và nhà đầu tư cũng được hưởng lợi từ vấn đề này.

 

 

Cách chọn site HYIP để đầu tư

Thông tin cơ bản

Những website HYIP nào không cung cấp các thông tin cần thiết như địa chỉ công ty, người đại diện, số điện thoại liên hệ, thì bạn cân nhắc không nên đầu tư. Đặc biệt, website càng có nhiều hình ảnh quảng bá, nhiều hoạt động tham gia thì chắc chắn site đó càng sống lâu, sẽ phải đi được 1 chặng đường dài trước khi đóng cửa. Bình thường khi nghiên cứu website khác, bạn không cần lưu tâm những phần này nhưng với site HYIP bạn chớ nên bỏ qua.

Cẩn trọng các HYIP có lãi suất cao

Về cơ bản, HYIP có 2 loại đầu tư chính là đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn. Và cho dù lựa chọn hình thức đầu tư nào thì cái bạn cần quan tâm nhiều nhất vẫn là cơ chế trả lãi hàng ngày của site.

 

Tốt nhất, bạn nên đầu tư vào những site có lãi ít hơn 1.5%/ngày. Bởi những site dạng này chu kỳ 1 vòng của nó khá dài, site sẽ có tuổi thọ cao, sống lâu hơn. Đặc biệt, mỗi ngày đều có thêm 1 lượng lớn người đầu tư nên site sẽ luôn có tiền để trả lãi theo quy định.

Hệ thống hoa hồng ổn định

Site HYIP nào càng có mức hoa hồng phân cấp rõ ràng thì sẽ càng khuyến khích leader tìm kiếm người nhiều nhà đầu tư mới hơn. Việc này sẽ giúp cho nguồn tiền sinh sôi nảy nở liên tục, làm cho doanh thu của site ngày càng tăng, khiến thời gian website tồn tại càng lâu dài hơn.

Kiểm tra đội ngũ hỗ trợ

Bạn nên kiểm tra việc hỗ trợ online có thực sự chuyên nghiệp không, có nhân viên trả lời thắc mắc qua email, skype, telegram có nhiệt tình không. Sở dĩ phải đề cập vấn đề này là để thấy site được đầu tư 1 cách nghiêm túc, có đội ngũ làm việc liên tục, nên tất nhiên tổ chức này sẽ không thể “sớm nở tối tàn” mà chắc chắn phải hoạt động lâu dài

Có nên hay không đầu tư vào các site HYIP?

Để trả lời cho câu hỏi nên hay không đầu tư vào các site HYIP, trước tiên nhà đầu tư phải cân nhắc mức độ mạo hiểm từ HYIP. Rủi ro lớn nhất đối với các trang web HYIP khi họ nhận đủ số bitcoin ủy thác và biến mất không dấu vết. Những trang web HYIP có lợi nhuận cao từ 2%./ngày trở lên thông thường chỉ tồn tại vài ngày hoặc vài tháng. Đối với các trang HYIP có mức lợi nhuận dưới 1% thường có tuổi đời dài hơn. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

 

Đầu tư mạo hiểm chỉ phù hợp với những ai thực sự gan dạ và liều lĩnh. Dẫu biết được cơ hội thực sự vốn không nhiều nhưng nhiều người vẫn lao vào bám lấy. Nhà đầu tư thông minh là nhà đầu tư quyết định dựa trên lý trí có cơ sở, đặc biệt là cơ sở đối với HYIP. 99% trang web HYIP đều lừa đảo.

 

Tuy nhiên, điều quyết định nên sự thành bại khi đầu tư của bạn không phải ở việc tìm ra đúng 1% kia mà chính ở tuổi thọ của 99% còn lại. 1% còn lại, dĩ nhiên, không phải là không thể tìm được nhưng điều quan trọng là thời điểm bạn tìm được có đúng lúc hay không. Ta có thể phân biệt các trang web đầu tư HYIP lừa đảo thông qua các dấu hiệu nhất định.

 

 

 

 

 

Nguồn: hocviendautu.edu

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất