5 Lý Do Bạn Nên Chọn Vàng Làm Kênh Tích Trữ Lâu Dài

Trần Cao Thảo
Trần Cao Thảo
14:01・05 tháng 9 2021
0
270

5 Lý Do Bạn Nên Chọn Vàng Làm Kênh Tích Trữ Lâu Dài

 

 

1. Vàng là hàng rào bảo vệ trước sự suy thoái nền kinh tế

Từ xưa đến nay, vàng được ứng dụng rất nhiều trong đời sống và sản xuất. Vàng trở thành phương tiện thanh toán ở một số hoạt động kinh tế đặc biệt. Trước những biến động tiêu cực của thị trường như suy thoái, lạm phát,… càng làm cho giá trị vàng tăng thêm.

5-ly-do-nen-mua-vang-lam-kenh-tich-tru

Như chúng ta đã biết, Việt Nam đã từng phải bán 40 tấn vàng để đổi 500 triệu USD dùng cho mua gạo cứu đói dân năm 1979. Hiện tại, chính phủ luôn yêu cầu ngân hàng nhà nước thực hiện khuyến khích hoạt động dự trữ vàng, để đảm bảo có nguồn sử dụng nếu nền kinh tế có biến động bất thường. Đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, sở hữu vàng mang lại một lượng tài sản ổn định, an toàn và có giá trị cao bất chấp tình hình thị trường.

Nếu xảy ra lạm phát, đồng tiền mất giá cũng không quá ảnh hưởng đến giá trị của vàng. Bạn có thể đổi vàng ra ngoại tệ để không đối mặt với rủi ro mất tiền khi đồng nội tại giảm giá.

Khi lãi suất thị trường giảm mạnh, sức hấp dẫn của trái phiếu với nhà đầu tư cũng suy giảm. Mọi người có xu hướng mua vàng hơn là đổ tiền vào chứng khoán. Nếu thị trường chứng khoán suy thoái, vàng là giải pháp tốt để bạn bảo vệ tài chính của mình.

 

 

2. Về lâu dài, vàng luôn có xu hướng tăng theo thời gian

Ngay từ những ngày đầu tiên, khi con người phát hiện và sử dụng vàng làm công cụ trao đổi, cho đến hiện tại, sự phát triển của ngành công nghiệp trang sức đã làm giá trị vàng tăng nhanh chóng.

Trong dài hạn, giá vàng vẫn luôn có xu hướng tăng nhanh và bền vững. Đặc biệt, trong giai đoạn khủng hoảng thị trường, người dùng có xu hướng tích trữ nhiều vàng hơn làm giá vàng tiếp tục tăng mạnh.

gia-vang-tang-theo-thoi-gian

Giá vàng tăng theo thời gian

 

 

3. Vàng là kim loại quý và là tài sản khan hiếm 

Kim loại vàng được phát hiện và khai thác với sản lượng rất ít so với than đá hay các kim loại khác. Chính vì vậy, giá của nó cao gấp nhiều lần. Hơn nữa, việc dò tìm những mỏ vàng tốn kém nhiều chi phí, quá trình khai thác, gia công lại mất thời gian và công sức. Các yếu tố đó đã đẩy giá vàng lên rất cao.

Trong tương lai kim loại vàng có thể bị kiệt quệ hoàn toàn hoặc là chúng ta sẽ phát hiện thêm nhiều mỏ vàng mới. Nhưng cho đến lúc đó, giá trị của vàng vẫn chưa có kim loại nào thay thế được.

 

 

4. Vàng không bao giờ lỗi thời 

Vàng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay, ngoài chức năng cất trữ thì vàng trở thành một biểu tượng của sự giàu sang phú quý bậc nhất. Từ vàng thỏi, miếng cho đến nhẫn vàng trơn, dây chuyền đều có sức hút mãnh liệt với người dùng.

Việc ứng dụng công nghiệp hiện đại trong công tác gia công, chế tác vàng tạo nên sự đa dạng phong phú về mẫu mã, kích thước, hình dáng sản phẩm. Từ đó nâng cao giá trị đối với bản thân sản phẩm và người dùng. Đeo trang sức vàng tăng sự tinh tế, duyên dáng và khí chất sang trọng. Nó còn là món quà đắt giá có ý nghĩa mà bạn có thể mang tặng cho người thân yêu.

vang-khong-loi-thoi

Vàng không bị lỗi thời

5. Tích trữ vàng là truyền thống từ xưa đến nay 

Từ đời vua chúa cho đến nhà nước hiện tại, quan niệm lưu trữ vàng đã có sẵn trong tiềm thức mỗi người. Vì giá trị nội tại của vàng không sản phẩm nào có thể thay thế được. Tích trữ vàng để đảm bảo nguồn lực tài chính của bản thân và gia đình. Mua vàng không chỉ để đợi tăng giá rồi bán, tích trữ trong nhà mang lại cảm giác an toàn cho gia chủ, khi cần việc gấp có thể bán để lấy tiền ngay.

Ngoài ra, vàng còn là của hồi môn không thể thiếu trong những dịp lễ cưới. Là đồ gia truyền truyền từ đời này sang đời khác, như một truyền thống quý báu trong gia đình.

 

 

 

Nguồn:finhay.com.vn