Sàn Exness sập, liệu có phải tin thật hay không?

thuuyenle
thuuyenle
11:10・08 tháng 10 2021
0
69

Khi nói đến lĩnh vực forex thì không ai lại không biết đến Exness được. Exness là một ông lớn xét về quy mô lẫn sự giàu có về khối lượng giao dịch khủng khiếp hàng tháng. Nhưng dạo gần đây, Thu Uyên Lê có nghe loáng thoáng vài thông tin nói rằng sàn Exness sập. Vậy điều này có thật sự đúng như lời đồn hay không? Để giải đáp được thắc mắc này, bạn có thể thử xem qua nội dung thông tin dưới đây mà mình đã đi tìm hiểu nhé. 

 

Giới thiệu về sàn giao dịch Exness

Trước khi giải đáp cho việc sàn Exness sập không thì Thu Uyên Lê muốn giới thiệu sơ lược cho bạn về thông tin của sàn giao dịch Exness đã nhé.

Exness được thành lập vào năm 2008 bởi một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và công nghệ thông tin. Và một trong những nhà đồng sáng lập là Petr Valov - ông được biết là một trong những chuyên gia trong lĩnh vực lập trình, cũng như là người đang giữ chức vụ CEO của tập đoàn này. Tập đoàn Exness có nhiều thương hiệu con hoạt động ở các thị trường khác nhau và trụ sở chính của nó đặt tại Síp, ngoài ra còn các văn phòng hoạt động tại Vương Quốc Anh hay Malaysia, Singapore nữa,..

Ở Exness nó luôn đi theo mục đích là bảo vệ quyền lợi cho khách hàng là chính. Bao gồm: 

Chỉ thị 2014/65/EU về thị trường và những công cụ tài chính (MiFID II). Nhằm đảm bảo thực hiện các khiếu nại và bồi thường cho khách hàng trong trường hợp Exness mất đi khả năng chi trả thì chương trình bồi thường cho khách hàng sẽ được đem ra sử dụng. 

Cơ chế Segregated accounts: đây là một cơ chế duy trì tiền của khách hàng trong những tài khoản tách biệt. Nó có nghĩa là tiền của khách hàng được tách riêng khỏi quỹ hoạt động của Exness và Exness sẽ không được phép sử dụng chúng cho bất kỳ một hoạt động nào của công ty đưa ra. Sử dụng cơ quan kiểm toán độc lập: cụ thể như là Deloitte, đây là một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. 

 

Sàn Exness có lừa đảo? Đánh giá sàn Exness Việt Nam


 

Sàn Exness sập có phải là tin đồn?

Thực ra, Thu Uyên Lê cũng nghe tin đồn về sàn Exness sập và có đi tìm hiểu thì nó có sập là do bị 

DDoS tấn công vào ngày 6 tháng 4 năm 2016 nhưng đã được khôi phục trong vòng 24h kể từ lúc diễn ra cuộc xâm nhập DDoS. 

Chuyện xảy ra khi mà Exness đang ra mắt sản phẩm Đòn bẩy không giới hạn lần đầu tiên trong ngành ngoại hối và sau khi việc diễn ra thành công, DDoS - một hình thức tội phạm mạng phổ biến thường được thực hiện để chống lại các tổ chức và doanh nghiệp cấp cao liên tục tấn công. Điều đó làm cho Exness chịu ảnh hưởng không ít bởi làn sóng này. Do vậy mà các thiết bị đầu cuối giao dịch và trang web của Exness gặp nhiều sự cố gián đoạn. 

Tuy việc sàn exness sập do DDoS đã làm gián đoạn sự trải nghiệm của nhà giao dịch, các nhà mối giới bán lẻ đã kịp thông báo rằng không có dữ liệu cá nhân và tiền của khách hàng không bị ảnh hưởng. 

Một số lĩnh vực cá nhân của khách hàng đã bị gián đoạn, thay đổi thông tin cá nhân hay gửi và rút tiền. Tuy nhiên, khi Exness bị sập, họ đã liên tục khôi phục lại trang web và các khu vực cá nhân của khách hàng, giúp chúng trở lại bình thường. Và cho đến nay, việc sàn Exness bị sập cũng không còn tình trạng này trở lại nữa. 


 

Thế là Thu Uyên Lê đã giúp bạn trả lời, giải đáp hết những thắc mắc về sàn exness sập như lời đồn không rồi nhé. Chúc bạn luôn thành công trong việc giao dịch nhé.


 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất