Cao Minh Tân
Cao Minh Tân
09:36・30 tháng 9 2021
7
69

Giao dịch lướt sóng thường được nhắc đến như là một trò chơi tỷ lệ cược. Muốn thành công lâu dài, việc tuân theo các quy tắc giao dịch là quan trọng. Tuy nhiên, những quy tắc đó có thể khiến bạn thất vọng trong một vài trường hợp. Cổ phiếu Crocs cho thấy một ví dụ điển hình về việc khi cổ phiếu giảm giá, quyết định bán của anh chàng trader này là đúng đắn. Dưới đây là lịch sử giao dịch với cổ phiếu Crocs của một trader và bài học rút ra của anh ấy từ việc giao dịch cổ phiếu này.

 

2021 09 29 Investo Trans  Quang Minh 518 Chart 1 - Bài Học Khi Lướt Sóng Cổ Phiếu Crocs

 

Một vài điều cần biết về Crocs (CROX)

 

Crocs (CROX) là một trong những cổ phiếu tốt sau khi bị “vùi dập” đã quay trở lại mạnh mẽ. Crocs đã có một hoạt động mạnh mẽ kể từ đại dịch Coronavirus. Cổ phiếu Crocs đã gia tăng nhanh chóng sau khi công bố báo cáo thu nhập mới nhất (1). Sau khi phục hồi trong vòng chưa đầy một tháng, cổ phiếu CROX bắt đầu một đợt tích lũy khác (2).

 

Tìm hiểu về một cổ phiếu trước khi thực hiện giao dịch là thực hành tốt nhất. Biểu đồ hàng tuần của cổ phiếu Crocs cho thấy rằng CROX đã tôn trọng đường trung bình động MA 10 tuần kể từ tháng 5 năm 2020. Hành vi này gợi ý các giao dịch có thể thực hiện xoay xung quanh đường MA này trong tương lai.

 

Với hành vi đó, trader này đã đã mua cổ phiếu Crocs sau khi tìm thấy hỗ trợ tại các đường trung bình động MA 10 tuần và MA 50 ngày (3). Thêm vào đó, khối lượng giao dịch tại thời điểm đó là rất tốt (4). Đây là khối lượng lớn nhất của cổ phiếu CROX kể từ báo cáo thu nhập mới nhất.

 

Tuân thủ quy tắc giao dịch lướt sóng với Cổ phiếu Crocs

Cổ phiếu Crocs tiếp tục tăng trưởng nhanh như anh ta mong đợi trong xu hướng tăng 50 ngày này. Chỉ trong vài ngày, CROX đã tăng hơn 6,5%. Vì vậy, anh ta đã bán đi một phần ba vị thế của mình, chốt lấy lợi nhuận (5).

Sẽ là bình thường nếu một cổ phiếu giảm nhẹ sau một đợt tăng giá mạnh như vậy.

 

Ngược lại, cổ phiếu Crocs lại nằm dưới đường trung bình động 5, 10 và 21 ngày (6). Điều này có nghĩa là đà tăng của CROX đã không còn được mở rộng nhiều. Nhưng khối lượng giao dịch hôm ấy cũng tăng cao hơn khối lượng lúc anh ta mở vị thế (7).

 

Tiếp sau đó, Crocs đã phá vỡ mức tăng vững chắc trong thời gian đó và quay trở lại giao dịch tại vùng thấp hơn vị thế ban đầu của anh ta. Với quy tắc giao dịch lướt sóng của mình, để tránh rủi ro việc thua lỗ nhiều hơn, anh ta đã thoát toàn bộ vị thế mua của mình.

Stocks making the biggest moves in the premarket UPS Crocs scaled - Bài Học Khi Lướt Sóng Cổ Phiếu Crocs

Quá trình xử lý kết quả

Ngày hôm sau, Crocs tiếp tục trông khá mờ nhạt ở phiên giao dịch đầu tiên nhưng bắt đầu tăng nhanh trong phiên giao dịch thứ hai (8). Crocs đã thông báo sẽ mua lại cổ phiếu và công bố các dự báo bán hàng tích cực trong buổi họp với các nhà đầu tư. Ngày hôm đó cổ phiếu Crocs đã tăng 14,5%. Khối lượng cũng tăng lên (9), cao hơn nhiều so với các ngày gần đây và thậm chí cao hơn cả khối lượng giao dịch của ngày công bố kết quả doanh thu.

 

Nhìn lại, các quy tắc giao dịch lướt sóng của anh ta có vẻ ngu ngốc vì kết quả này. Việc thoát vị thế đã làm mất đi một khoản lợi nhuận lớn. Nhưng tóm lại, anh ta vẫn tiếp tục gắn bó với quy tắc giao dịch lướt sóng của mình. Tại sao?

 

Đây là một trò chơi về tỷ lệ cược. Theo thời gian, bạn sẽ gặp những trường hợp ngoại lệ. Nhưng bằng cách giữ cho khoản thua lỗ ở mức nhỏ và không để các giao dịch có lợi nhuận bị âm, bạn nên gắn bó với chiến lược chiến thắng về lâu dài. Nhưng đó không phải là chiến lược duy nhất. Một nhà giao dịch bằng vị thế có thể biện minh cho trường hợp này bằng việc nắm giữ cổ phiếu và họ không sử dụng một chiến lược giao dịch khác để thoát vị thế. Cụ thể trong trường hợp này là đường MA 50 ngày. Họ có đủ khả năng để giữ cổ phiếu lâu hơn và kiếm được lợi nhuận lớn hơn. Chiến lược bạn sử dụng sẽ quyết định các quy tắc của bạn, cho dù là giao dịch lướt sóng, giao dịch bằng vị thế hay thậm chí là giao dịch trong ngày

 

Quang Minh – Theo investors.com

Khánh Vy
07:14・01 tháng 10 2021
Nó vượt trội nhưng cũng kèm theo rủi ro
Hùng Phương Bá
Hùng Phương Bá
07:15・01 tháng 10 2021
@Khánh Vy đúng rồi nên phải biết tiết chế cân bằng
Phong Ca
Phong Ca
09:17・01 tháng 10 2021
Lạ ghê chưa chơi bao giờ
Hưng Bá
Hưng Bá
09:17・01 tháng 10 2021
này mua ở đâu thế bác
Hưng Bá
Hưng Bá
03:36・14 tháng 10 2021
@Minh Chí bạn trade sàn nào đó?
Minh Chí
Minh Chí
09:19・01 tháng 10 2021
@Hưng Bá sàn quốc tế bác ơi
Gia Minh
Gia Minh
09:18・01 tháng 10 2021
Xác suất may rủi mà , cờ bạc cả
Minh Chí
Minh Chí
09:19・01 tháng 10 2021
@Gia Minh này mua cp mà cờ bạc gì bạn
Minh Chí
Minh Chí
09:19・01 tháng 10 2021
game khó thế mà vẫn chơi đc , e chịu bác kkk

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất