3 Công Cụ Hữu Ích Trader Không Thể Thiếu

Mạnh Hùngg
Mạnh Hùngg
18:13・24 tháng 6 2021
1
96

3 Công Cụ Hữu Ích Trader Không Thể Thiếu

 

Nếu xem thị trường là chiến trận thì trader là chiến binh. Đã là chiến binh thì ra trận không thể thiếu vũ khí. Bài viết này mình sẽ tổng hợp 3 đồ chơi (công cụ) sẽ giúp trader tự tin đập nhau với thị trường.

 

1. Tài khoản demo

 

Không ít newbies sau khi trải nghiệm demo được 3 ngày với lợi nhuận x2 x3 gì đó, đã nhảy vào thực chiến, sau đó kết thúc với một kết cục không thể đau lòng hơn. Tại sao lại như vậy? Đơn giản bởi vì họ tận dụng ích lợi mà tài khoản "ảo" mang lại.


​Demo không chỉ để bạn tập trade những ngày đầu, mà nó sẽ đi theo bạn xuyên suốt sự nghiệp trading. Bởi vì trong quá trình trade, chắc chắn sẽ có những phương pháp, chiến lược mới cần thử nghiệm và đó là lúc demo ra tay làm việc. Nếu bạn cảm thấy demo không tạo cảm giác máu lửa như trade tiền thật thì hãy mở một tài khoản mini với số vốn rất thấp khoảng $10. Dạng tài khoản có thể được xem là phiên bản nâng cấp của demo với rủi ro cực thấp gần như bằng 0, nhưng vẫn cho cảm giác rủi ro tiền thật.

 

2. Nhật ký trading


Lưu lại thông tin vào nhật ký là cách để bạn có thể tự đánh giá chất lượng trading. Nhật ký sẽ chiếu lại tất tần tật những cảm xúc đã tác động vào bạn, nhưng sai lầm mắc phải, diễn biến thị trường,... Rất rất nhiều dự kiện đáng giá được lưu vào trong nhật ký. Đừng bỏ qua cuốn sổ bé nhỏ này nhé.

 

3. Kế hoạch trading
 


Bạn không thực sự là một trader nếu thiếu đi kế hoạch. Trading là cuộc chơi dài hơi, chứ không đơn giản là thảy tiền vào thị trường để thử vận may, điều đó chỉ xảy ra ở casino. Bạn cần có một kế hoạch trading cụ thể để đảm bảo mọi thứ vẫn đi đúng lộ trình mà bạn đã đặt ra. Có một câu nói mình nghĩ rất đúng trong lĩnh vực trading này: "Thất bại trong việc chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại." Bạn đang chuẩn bị cho điều gì?
 

 

Nguồn: traderviet.com

 

Lã Thiên Hà
04:26・25 tháng 6 2021
Bài viết rất hữu ích mong ad ra thêm hehe