Trader khi thực hành quản lý vốn hãy tránh 4 lỗi sai chết người này

Khánh Vy
08:44・22 tháng 11 2021
11
124

 

Điều đầu tiên tách biệt giữa một nhà giao dịch có lợi nhuận với số còn lại đó chính là nằm ở vấn đề quản lý vốn, chứ không nằm ở chiến lược giao dịch.

Dưới đây chính là 4 lỗi lầm trong quản lý vốn mà các trader thường mắc phải có thể khiến bạn phá hủy tài khoản của bạn. Bao gồm:

 

1. Quá tập trung vào việc kiếm tiền mà quên đi quá trình giao dịch


Khi chúng ta giao dịch, thật không khó để suy nghĩ của chúng ta cứ hướng về tiền. Bạn đang rủi ro bao nhiêu tiền và kiếm được bao nhiều tiền cho giao dịch này. Và bạn sẽ thấy, chúng ta đôi khi còn ngồi đếm xem chúng ta sẽ kiếm được bao nhiêu trước khi lệnh giao dịch của chúng ta kết thúc.

Đây không phải là suy nghĩ đúng đắn trong trading, đôi khi nó sẽ làm bạn chệch hướng. Tiền là một động lực tuyệt vời để bạn có thể tham gia giao dịch. Về điều này ta không nghi ngờ gì nữa.

 

Giao-dich-khong-can-kinh-nghiem-TraderViet3.​Tuy nhiên chắc bạn cũng biết rằng, những người có sự đam mê, làm việc rất nghiêm túc trong suốt quá trình của họ thường lại kiếm được nhiều tiền. Có thể thấy tiền thường đi theo những người làm việc có nguyên tắc, kỷ luật và thái độ nghiêm túc.

Hãy là một trader có nguyên tắc và tập trung vào quá trình giao dịch. Bạn cần siêng năng trong mỗi một quá trình đó, làm việc một cách nghiêm túc thì tiền tự khác sẽ theo sau đó.

 

2. Không hài lòng với mức lợi nhuận nhỏ


Nếu bạn giao dịch một tài khoản nhỏ khi mới giao dịch trong thị trường này và có được lợi nhuận. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ tới việc mở một tài khoản lớn hơn để có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Đó là một trong những suy nghĩ cho thấy bạn đang không hài lòng với mức lợi nhuận nhỏ mà bạn kiếm được.

 

0001-764x400.


​Vì mức lợi nhuận nhỏ nên chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rằng, bạn không thể dành thời gian giao dịch chỉ để kiếm mức lợi nhuận nhỏ như vậy được. Vậy để kiếm được một khoản lãi cao hơn ví dụ như 500$ đến 1000$ hàng tháng chẳng hạn, thì tài khoản 150$ khó lòng mà giúp bạn việc đó được. Mà bạn sẽ phải đổi thành một tài khoản với số vốn lớn hơn nhiều.

Tuy nhiên thì bạn chỉ nghĩ đến việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền mà quên đi rằng, bạn sẽ đồng thời gia tăng rủi ro của mình khi đạt được mục tiêu đó. Đây chính là cách sẽ khiến bạn nhanh chóng đưa tài khoản của bạn vào vòng nguy hiểm.

Tốt hơn là bạn nên thay đổi vốn một cách từ từ và phù hợp với cách giao dịch của bạn. Vì một cách giao dịch có lợi nhuận thì bạn cần phải kiểm nghiệm nó trong một thời gian nhất định để biết được tính hiệu quả. Ít nhất khoảng 6 tháng.

 

forex-fi_1279787473.


 

3. Thoát lệnh quá sớm


Đây là một trong những tâm lý của người mới hoặc những người thường gặp thua lỗ. Vì họ sợ mất đi phần lợi nhuận vừa có được nên thường sẽ cắt lệnh sớm.

Có những giao dịch khi bạn thấy tín hiệu bất ổn nào đó xuất hiện từ thị trường sẽ ảnh hưởng xấu đến lịch giao dịch của bạn. và bạn sẽ cắt lệnh khi thị trường chưa đạt đến lợi nhuận mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn nhìn lại lệnh giao dịch của bạn thời gian sau đó thì bạn thấy rằng, nếu giữ lệnh bạn đã kiếm được một khoản lợi nhuận lớn.

 

thoát-lệnh-sớm-traderviet.


Một trong những cách tốt nhất khắc phục điều này đó là hãy làm tốt những gì bạn có thể, đó là tập trung vào quá trình giao dịch, hiểu cách vận hành phương pháp quản lý vốn thật tốt. Phần còn lại hãy để thị trường quyết định.

 

4. Rủi ro quá lớn cho một giao dịch


Đây là điều mà hầu như trader nào cũng đã từng trải qua. Giao dịch với khối lượng giao dịch lớn với mục đích kiếm được lợi nhuận lớn, hoặc giao dịch với điểm đặt stoploss quá xa, thậm chí là không thèm đặt stoploss.

Chúng ta cần phải biết một thực tế rằng, bất kì một giao dịch nào cũng đều tiềm ẩn rủi ro của nó. Vì vậy, đừng bao giờ quá tự tin khi nghĩ rằng một thiết lập giao dịch sẽ diễn ra một cách suôn sẻ như những gì mà bạn tính toán. Rủi ro luôn luôn có thể xảy ra.

 

backtest-hệ-thống-giao-dich-traderviet-1.


Nếu bạn giao dịch để kiếm mức lợi nhuận lớn thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ chịu mức rủi ro cao. Trong khi rủi ro trong nghề trading luôn rình rập xung quanh bạn. Nếu bạn muốn tồn tại lâu dài trong thị trường, hãy giảm mức độ rủi ro cho mỗi giao dịch của bạn lại. Nên đặt mục tiêu rủi ro giao dịch khoảng tầm 1% hoặc 2% cho mỗi giao dịch của bạn.

Nếu các bạn làm tốt 4 điều này, thì kỹ năng quản lý vốn của bạn cũng sẽ thay đổi tích cực rất nhiều đó. Mọi người hãy xem mình còn gặp vấn đề nào trên 4 vấn đề trên thì hãy từ từ thay đổi nhé.

 

 

 

 

 

 

Thục Tâm
Thục Tâm
10:23・23 tháng 11 2021
cảm ơn bạn chia sẻ nha
Bảo Khương
Bảo Khương
10:24・23 tháng 11 2021
1 ngày được 1% 2% cũng ấm no rồi mà nhiều bác tham quá
Tương Phú
Tương Phú
10:25・23 tháng 11 2021
dân chúng chơi hệ tâm linh thì cháy là phải
Khánh Nam
Khánh Nam
10:26・23 tháng 11 2021
diễn đàn ổn áp, ae có kinh nghiệm share thêm nha
Anh Đuu Baii
Anh Đuu Baii
10:26・23 tháng 11 2021
nhầm lẫn với đánh bạc, vào lệnh như nghiện