Tại sao trader làm việc chăm chỉ vẫn KHÔNG thể thành công trong trading?

Thiên Ý
Thiên Ý
13:59・30 tháng 9 2021
9
65

 

Đã bao nhiêu lần bạn được bảo rằng bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ và cuối cùng bạn sẽ đạt được điều mình muốn trong cuộc sống? Vậy tại sao top 10 người giàu nhất thế giới lại có số tài sản lớn hơn 3,5 tỷ người dưới cùng cộng lại? Điều gì khiến những người này tạo nên sự khác biệt lớn đến vậy?

Họ cũng có 24 giờ mỗi ngày giống như chúng ta. Sự khác biệt không phải là họ làm việc chăm chỉ hơn. Làm việc chăm chỉ là quan trọng, nhưng nếu không có định hướng và hiệu quả trong nỗ lực của bạn, chúng sẽ trở nên lãng phí!

Bài viết này không nhằm mục đích khuyên bạn không nên làm việc chăm chỉ để thành công trong trading. Làm việc chăm chỉ không quan trọng bằng làm việc hiệu quả. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nói về cách bạn có thể làm việc khôn ngoan hơn trong hành trình giao dịch để thúc đẩy quá trình học hỏi của bạn nhé!

Làm việc chăm chỉ vs Làm việc khôn ngoan

Hãy thử tưởng tượng, bạn có nhiệm vụ cắt cỏ trong một trang trại rộng 1 mẫu. Bạn có thể sử dụng tông đơ để cắt cỏ, và chắc chắn ban sẽ phải làm việc chăm chỉ cả ngày. Hoặc, bạn có thể mua một chiếc máy cắt cỏ và hoàn thành công việc này trong 20-30 phút. Cách thứ hai cũng mang lại kết quả tương tự với cách thứ nhất, nhưng nó là một kết quả mất ít thời gian và năng lượng hơn nhiều.

Thành công trong trading hay trong kinh doanh không hoàn toàn đơn giản, nhưng nó đòi hỏi một kiểu tư duy tương tự. Hãy đi tìm cách hiệu quả nhất để đạt được kết quả bạn muốn. Đừng cho rằng con đường bạn đang đi là con đường nhanh nhất hay tốt nhất để đạt được điều bạn muốn. Cũng đừng cho rằng con đường mà người khác vạch ra cho bạn là cách tốt nhất để đạt được điều bạn muốn.

Con đường dẫn đến thành công trong trading không nhanh chóng và cũng không cần đến sự chăm chỉ. Nhưng vẫn có con đường có xác suất dẫn đến thành công cao hơn nhiều trong thời gian ngắn hơn!

Vậy, bạn có đang làm việc khôn ngoan?

Một trong những vẫn đề lớn nhất mà hầu hết các trader đang gặp khó khăn đó là họ không biết tại sao họ lại thua lỗ. Họ hiểu rằng họ đang thất bại, nhưng họ không biết tại sao hoặc phải làm gì để khắc phục chuyện này. Họ không có ai để chỉ cho họ cách làm việc khôn ngoan. Bạn bè và gia đình của bạn sẽ nói rằng bạn thật điên rồ khi thử một thứ gì đó như day trading, vì vậy, họ chẳng giúp được gì cho bạn. Bạn có thể dành 5 giờ mỗi ngày để xem các biểu đồ, nhưng nếu bạn không biết phải tìm kiếm gì, chẳng phải bạn đang lãng phí thời gian của mình hay sao?

Có rất nhiều trader muốn nghiên cứu thị trường trước khi bắt đầu giao dịch. Họ đọc rất nhiều sách, xem nhiều video trên Youtube và thậm chí mua một vài khoá học, nhưng họ vẫn không thể kiếm được tiền từ trading. Họ cho rằng chỉ cần tìm hiểu thêm về bất kỳ khía cạnh nào của thị trường, họ sẽ tăng cơ hội kiếm tiền của mình lên?!

Thế nào là "làm việc khôn ngoan" trong trading?

Cách tốt nhất để "làm việc khôn ngoan" trong trading là học hỏi từ một người cố vấn có thành tích đã được chứng minh. Những người cố vấn phù hợp sẽ chỉ ra cho bạn những gì bạn đang làm sai và đưa bạn vào con đường giải quyết những vấn đề này. Nhiều trader lãng phí thời gian tìm hiểu một loạt các hệ thống khác nhau thay vì tập trung vào việc thành thạo một hệ thống. Họ cố gắng học hỏi tất cả thông qua những sai lầm của chính họ. Đây chính là định nghĩa của việc làm việc chăm chỉ nhưng không khôn ngoan trong trading.

 

Không có lý do gì để chúng ta tự mình mắc phải tất cả những sai lầm thay vì học hỏi từ những người đi trước. Để nhận được sự cố vấn trong trading, bạn không nhất thiết phải đăng ký dịch vụ alert của ai đó hoặc mua khoá học của họ. Nó có thể đơn giản như việc tham gia vào một cộng đồng các trader cam kết giúp nhau rút ngắn con đường học tập của mình. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để học cách giao dịch mà không có sự chú ý hay feedback được cá nhân hoá về hiệu suất và hệ thống của bạn.

Nó giống như việc bạn đến phòng tập gym một mình, so với việc có một PT riêng để thúc đẩy bạn, chỉnh sửa hình thể của bạn và đưa bạn vào chế độ ăn kiêng, tập luyện phù hợp với mục tiêu của bạn vậy. Vâng, bạn có thể tự mình lấy lại vóc dáng, nhưng sẽ dễ dàng và nhanh hơn nếu có một PT đồng hành cùng!

Văn Dũng
Văn Dũng
15:30・30 tháng 9 2021
ước gì có được người hướng dẫn đúng nghĩa
Hưng Bá
Hưng Bá
09:16・01 tháng 10 2021
@Văn Dũng bác có nhóm nào có kèo uy tín ko
Phong Ca
Phong Ca
08:56・01 tháng 10 2021
chăm chỉ là chưa đủ nha, cần may mắn nữa
Hưng Bá
Hưng Bá
09:16・01 tháng 10 2021
@Phong Ca may mắn là tất cả bác ơi kkk
Mộng Mộng
Mộng Mộng
08:57・01 tháng 10 2021
chăm chỉ nhưng mà ham thịt market nên toàn thua
Mộng Mộng
Mộng Mộng
06:18・12 tháng 10 2021
@Lã Thiên Hà đội nhóm sợ bị lùa
Lã Thiên Hà
09:15・01 tháng 10 2021
@Mộng Mộng thiếu đội nhóm đó
Lã Thiên Hà
09:14・01 tháng 10 2021
Do tâm lý luyện mãi ko thành nên chưa thắng đc market
Hưng Bá
Hưng Bá
09:15・01 tháng 10 2021
Cần tìm sư phụ hướng dẫn đồ nhi

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất