Những Hoạt Động Giúp Lấy Lại Tinh Thần Trader Có Thể Thực Hiện Vào Cuối Tuần

Hải Long
Hải Long
09:49・21 tháng 6 2021
0
52

Những Hoạt Động Giúp Lấy Lại Tinh Thần Trader Có Thể Thực Hiện Vào Cuối Tuần

 

Cuối tuần là thời điểm thoải mái, vì chẳng phải đánh nhau với thị trường. Trader được yên ổn nghỉ ngơi. Thời gian nghỉ ngơi này rất ngắn, vì thế chúng ta nên tận dụng nó triệt để. Một số hoạt động khá thú vị sau đây có thể giúp bạn trải nghiệm những cảm giác thư giãn. Giúp tinh thần quay về trạng thái cân bằng sau 1 tuần kinh dị với thị trường.

 

1. Thiền
 


Bạn có thể thiền. Thiền là một trong những cách hay nhất để giữ tâm trí trở về trạng thái cân bằng. Bạn có thể tìm đến các lớp học thiền, hoặc tự học. Trên internet giờ cũng phong phú các bài hướng dẫn thiền. Bạn không nhất thiết phải là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Cứ sắp xếp một không gian tĩnh lặng, một chút nhạc nhẹ. Thả lỏng, thư giãn bản thân và thiền.

Theo mình nghĩ, bất cứ trader nào cũng nên tập thiền. Bởi vì cái rủi ro lớn nhất của trader không phải là tài chính, mà là sức khỏe tinh thần. Mỗi cú đặt lệnh đều khiến tâm trí bạn trở nên căng ra phải không. Nếu không có 1 phương pháp nào đó để thư giãn tinh thần, sức khỏe của bạn có thể đi xuống. Và thiền là giải pháp tốt nhất mà mình khuyến nghị.
 


 

2. Xem phim/chơi game
 


Xem phim/chơi game là loại hình có tính giải trí rất cao. Với một công việc đầy stress như trading, thì chúng ta cũng nên để bản thân có những phút giây thoải mái với những bộ phim hoặc trò chơi. Bản thân mình thì thích các bộ phim kinh dị, bởi vì xem xong thì mới nhận ra, mấy tay đạo diễn phim kinh dị vẫn còn kém lắm so với thị trường.

 

3. Học một ngôn ngữ mới
 


Học ngôn ngữ cũng một cách tuyệt vời để bạn vừa thư giãn vừa nâng cao kiến thức vào cuối tuần. Nếu bạn chưa thành thạo tiếng Anh, hãy học thêm 1 vài từ mới. Tiếng Anh rất quan trọng đấy.

Ngoài ra bạn còn có nhiều lựa chọn thú vị khác, như tiếng Pháp, tiếng Đức, Ý, Tây Ban Nha, Trung, Hàn, Nhật (tiếng này có 1 tác dụng là để hiểu các idol).

Học ngôn ngữ theo mình không khiến bạn đau đầu đâu. Cứ học một cách thoải mái, vì ngôn ngữ gắn liền với cuộc sống, văn hóa. Đừng học theo cách ngày mai thi, hôm nay ôn bài. Cứ học theo cách của riêng bạn, cách mà bạn thấy thoải mái nhất.

 


 

4. Chơi thể thao
 


Nếu bạn cảm thấy 1 tuần trading khiến bạn trở nên thụ động, thì thể thao sẽ giúp bạn lấy lại sự năng động. Có thể tụ tập bạn bè để cùng nhau 1 trận bóng đá, bóng rổ,... Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào một câu lạc bộ nào đó, cùng nhau trải nghiệm những hoạt động ngoài trờ thú vị. Chắc chắc sẽ vui hơn chơi với thị trường.
 

 

 

Nguồn: traderviet.com