Bỏ Túi Kinh Nghiệm Đầu Tư Vàng Của Chủ Tịch Tocqueville-john Hathaway

Nguyễn Hồng Vân
Nguyễn Hồng Vân
06:31・05 tháng 5 2021
0
190

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Đầu Tư Vàng Của Chủ Tịch Tocqueville-john Hathaway

 

John Hathaway gia nhập vào Tocqueville từ năm 1997 và là Chủ tịch của quỹ đầu tư Vàng ở đây. Ông quản lý các tài khoản gồm Quỹ Vàng Falcon, Tocqueville Gold Amerique và Falcon UCITS. Sự nghiệp đầu tư của Hathaway bắt đầu vào năm 1970. Từ đây ông với tư cách là nhà phân tích nghiên cứu với Spencer Trask & Co. Những tháng năm sau đó, ông tích lũy được nhiều kinh nghiệm đầu tư cho riêng mình. Kiến thức quý báu từ ông đã được ghi lại và lưu truyền rộng rãi. Rất nhanh chóng nhận được sự quan tâm và phản hồi tốt từ các trader.

 

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Đầu Tư Vàng Của Chủ Tịch Tocqueville-john Hathaway

 

Trước khi đầu tư Vàng, phải học cách quan sát thị trường để đưa ra đánh giá đúng

Không ít các trader lựa chọn Vàng để đầu tư và có không ít người nhận rủi ro thảm hại. Đúc kết từ kinh ghiệm của John Hathaway, việc đầu tư vào đây cần dựa vào các đánh giá kinh tế vĩ mô. Lý do thất bại là vì nhiều người chưa có khả năng làm được điều này.

 

Trong tình hình kinh tế bất ổn, lạm phát gia tăng, thị trường cổ phiếu trái phiếu rớt giá. Hơn thế nữa là khủng hoảng tài chính. Tất cả những vấn đề đó làm tâm trạng của các nhà đầu tư lo lắng. Trong tình thế như vậy thì Vàng luôn là lựa chọn an toàn cho các trader.

Quan trọng nhất trước khi đầu tư Vàng là bạn phải biết cách quan sát và nhìn nhận thị trường. Như vậy sẽ giúp bạn có được nhiều manh mối có lợi cho chiến lược giao dịch của mình. Cụ thể hơn, khi bạn biết được các tin tức về thị trường thì bạn sẽ có hướng đi rõ ràng. Hơn nữa còn đưa ra được những nhận định và dự đoán mang tính chính xác cao.

 

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Đầu Tư Vàng Của Chủ Tịch Tocqueville-john Hathaway

 

Ở một khía cạnh khác, không khuyến khích bạn dựa theo xu hướng thị trường để đưa ra quyết định. Thay vì vậy, hãy tập trung rèn dũa chiến lược mua bán của bạn cho tốt hơn. Làm phong phú danh mục đầu tư của mình nhằm bù đắp lợi nhuận khi thị trường biến động bất ngờ.

 

Những lời khuyên hữu ích khi đầu tư vào Vàng

Một điều thấy rõ rằng, cổ phiếu Vàng thường đắt giá hơn so với cổ phiếu các công ty thường. Thu hút ngày càng nhiều các nhà giao dịch. Chính vì vậy, nhiều công ty môi giới mọc lên nhiều hơn. Trong số đó có những công ty bịp bợm, hòng đi lừa tiền những nhà đầu tư non nớt. Và đây cũng chính là điều mà các trader mới tham gia thường gặp phải. Tốt hơn hết, hãy tránh xa những công ty môi giới mà trong đó, họ không có các sản phẩm nào để minh chứng là uy tín.

 

Khi đầu tư Vàng, cần phải nghiên cứu kỹ về hợp đồng ràng buộc và độ tin cậy của tổ chức tài chính. Hơn nữa, đừng dựa dẫm quá nhiều vào truyền thông tài chính hay lời nhận xét của công ty môi giới. Thực ra trong lĩnh vực này, không có hoàn toàn những tin tức hay nhận xét chính xác. Thay vào đó là yếu tố may mắn và tầm tư duy nhạy bén của mỗi người.

 

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Đầu Tư Vàng Của Chủ Tịch Tocqueville-john Hathaway

 

Điều quan tâm khác nữa đó là không nên đầu tư quá ít. Nói như thế không có nghĩa là yêu cầu bạn phải đi vay số tiền lớn. Hạn chế việc này hết mức có thể. Chỉ nên đầu tư số tiền lớn khi tài khoản của bạn có sẵn. Trong bối cảnh chính trị bất ổn, Vàng chính là tài sản có giá trị cao và được xem là nơi trú ẩn an toàn.

 

 

Nguồn: forex.com.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất